Thứ sáu, 04/08/2017 - 20:35

Điện Kremlin: Quan hệ Nga-Mỹ ở mức thấp nguy hiểm

Dân trí Điện Kremlin đồng tình với đánh giá của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức tồi tệ chưa từng có và thấp ở mức nguy hiểm, hãng tin RT cho biết.
 >> Ông Trump nói quan hệ Nga - Mỹ ở mức thấp nhất mọi thời đại
 >> Washington trừng phạt ngoại giao Nga, EU trả đũa Mỹ?


Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: AFP)

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: AFP)

Ngay sau khi ký thông qua dự luật trừng phạt mới với Nga trong tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng đổ lỗi cho quốc hội làm xấu đi quan hệ giữa Nga và Mỹ. Ông Trump nói rằng, chính các nghị sĩ đã buộc ông phải ký thông qua dự luật.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, quan hệ giữa hai nước đang ở mức “thấp chưa từng có và vô cùng nguy hiểm”.

Phát biểu với báo giới hôm nay 4/8, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm này. Mối nguy hiểm có thể xuất phát từ việc thiếu sự hợp tác và tương tác về các vấn đề quan trọng cho người dân và quốc gia hai bên”.

Tại cuộc họp báo hôm nay, ông Peskov cũng đề cập đến việc Mỹ tiếp tục triển khai cuộc điều tra nghi vấn mối liên hệ giữa Nga với đội ngũ tranh cử của ông Trump. Ông một lần nữa nhấn mạnh, những cáo buộc này là “vô căn cứ.

Những bình luận trên được đưa ra sau khi Mỹ thông qua dự luật trừng phạt mới với Nga cũng như hạn chế thẩm quyền của Tổng thống Trump trong việc nới lỏng trừng phạt Moscow.

Moscow cảnh báo, các lệnh trừng phạt này có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện với Mỹ. Trong khi đó, các nước châu Âu dọa sẽ trừng phạt đáp trả Washington nếu các lệnh trừng phạt ảnh hưởng đến lợi ích của họ.

Minh Phương

Theo RT

Tag :Nga, Mỹ