Hà Tĩnh:

Trao gần 100 triệu đồng đến bé 9 tuổi chăm mẹ nằm liệt giường

Dân trí Chiều ngày 20/8, PV Dân trí đã quay trở lại thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh thăm và trao 99.700.000 đồng của các nhà hảo tâm cho bé Trà My và người mẹ nằm liệt giường đã 9 năm qua.
 >> Cảm phục bé 9 tuổi chăm mẹ nằm liệt đã 9 năm trời

Lời cảm ơn của gia đình bé Trà My đến bạn đọc Dân trí

Như Dân trí đã thông tin trong bài viết “Cảm phục bé 9 tuổi chăm mẹ nằm liệt đã 9 năm trời”, lấy chồng, mang thai được 7 tháng, chị Hồ Thị Hường, thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc đã phát hiện mình bị chứng bệnh “bầm dập tủy sống”. Cũng vì mắc phải chứng bệnh nan y này, các bác sĩ đã phải can thiệp bằng y khoa, cho mổ đẻ để cố gắng cứu lấy sinh mệnh của thai nhi.

Trà My chào đời cũng là thời điểm chị Hường trở thành một người bại liệt. Đã 9 năm ròng, cuộc sống của chị gắn liền với chiếc giường, với thuốc chữa bệnh và những cơn đau hành hạ, giày vò từng ngày.

Bé Trà My mới 9 tuổi, đã tự tay chăm sóc mẹ như một người lớn. Hoàn cảnh và tấm lòng của Trà My dành cho mẹ đã khiến bao trái tim bạn đọc báo Dân trí lay động.
Bé Trà My mới 9 tuổi, đã tự tay chăm sóc mẹ như một người lớn. Hoàn cảnh và tấm lòng của Trà My dành cho mẹ đã khiến bao trái tim bạn đọc báo Dân trí lay động.

Gia đình hoàn cảnh khó khăn, mẹ lại bị bệnh tật đọa đày, phải sống lay lắt suốt 9 năm trời, bà nội cũng vừa đổ bệnh nằm một chỗ, khiến tình cảnh gia đình bé Trà My càng rơi vào cùng cực.

Hình ảnh bé Trà My tội nghiệp ngồi thẩn thờ, bất lực bên người mẹ liệt giường gầy trơ xương, lở loét, câu chuyện đầy xúc động về cô bé 9 tuổi chăm mẹ sự sống điểm từng ngày đã thực sự đã lấy đi rất nhiều nước mắt của bạn đọc báo Dân trí.

Thương số phận cô bé 9 tuổi nguy cơ phải gác hy vọng đèn sách vì gia đình đầy cám cảnh, rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm giàu lòng nhân ái trong và ngoài nước đã gọi điện động viên, gửi tiền chia sẻ, ủng hộ cho gia đình Trà My, thắp sáng ngọn nến đang le lói trong những hy vọng cuối cùng.

Thông qua Quỹ nhân ái của Báo Dân trí, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cũng đã quyên góp ủng hộ gia đình Trà My tổng số tiền 99.700.000 đồng.

Chiều ngày 20/8, PV Dân trí và lãnh đạo chính quyền huyện Lộc Hà đã trực tiếp có mặt tại thôn Yến Giang để trao số tiền nói trên cho gia đình bé Trà My.

PV Dân trí cùng ông Lê Văn Vượng, Phó chủ tịch HĐND huyện Lộc Hà trao số tiền 99.700.000 đồng cho bé Trà My và mẹ.
PV Dân trí cùng ông Lê Văn Vượng, Phó chủ tịch HĐND huyện Lộc Hà trao số tiền 99.700.000 đồng cho bé Trà My và mẹ.

Cảm động trước tình cảm, những trái tim giàu lòng nhân ái dành cho gia đình con gái, đứa cháu bé tội nghiệp, ông Hồ Sỹ Hừng, ông ngoại của Trà My đã không kìm nén được sự xúc động. Đôi bàn tay người đàn ông khuôn mặt gày gò, bạc phờ run rẩy đón nhận những tấm lòng của bạn đọc. “Cảm động quá đi thôi các bác, các anh ạ. Đây thực sự là một số tiền rất lớn đối với chúng tôi. Nhờ có số tiền này con gái tôi sẽ có điều kiện chữa trị tốt hơn, Trà My rồi cũng sẽ được học hành đàng hoàng hơn. Tui xin cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc đã giúp đỡ” - ông Hừng bùi ngùi bày tỏ.

Ông Hừng cho biết thêm, ngoài số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ qua Quỹ Nhân ái của báo, sau khi báo đăng mẹ con chị Hường, bé Trà My đã nhận được hơn 50 triệu đồng, trong đó có số tiền 30 triệu đồng do một ca sĩ quyên góp, hỗ trợ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Văn Vượng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lộc Hà cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Dân trí và bạn đọc mọi miền tổ quốc. Ông Vượng cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Báo Dân trí sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa các trường hợp khó khăn tại huyện Lộc Hà nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Văn Dũng

Mẹ bị cây đè gãy cổ, cha địu theo con thơ nuôi bệnh

Mẹ bị cây đè gãy cổ, cha địu theo con thơ nuôi bệnh

(Dân trí) - Vào rừng tìm nấm mưu sinh, người mẹ trẻ bị cây bật gốc đè gãy cổ. Thoát chết sau tai nạn nhưng gia cảnh quá nghèo không có tiền phẫu thuật, chị đang bị liệt toàn thân. Anh Điểu Ru phải địu theo con thơ chăm sóc vợ, tương lai gia đình nhỏ tối đen như mực.