Chết cười game di động châm biếm hành động đuổi khách của United Airlines

Dân trí Việc hãng hàng không United Airlines đối xử thô bạo và kéo bác sĩ gốc Việt David Dao ra khỏi máy bay vẫn đang là đề tài châm biếm của cư dân mạng. Mới đây, thậm chí một nhà phát triển đã giới thiệu tựa game mới trên di động, với nội dung chế giễu hành động này của United Airlines.

Sau khi vụ bê bối của hãng hàng không United Airlines, sử dụng vũ lực buộc hành khách gốc Việt David Dao phải rời khỏi máy bay, cư dân mạng đã lập tức châm biến hành động này như một cách để phản đối United Airlines. Hàng loạt bức ảnh chế được cư dân mạng thiết kế và chia sẻ để châm biến United Airlines.

Không dừng lại ở đó, mới đây một tựa game được ra đời với nội dung “đá đểu” hãng hàng không của Mỹ.

Tựa game với tiêu đề “Remove Airline Passenger” (Loại bỏ hành khách đi máy bay), trong đó người chơi sẽ vào vai một nhân viên an ninh trên một chiếc máy bay và dùng nắm đấm để... đấm văng các hành khách đang có trên máy bay ra ngoài.

Cách chơi game khá đơn giản, nhân vật của người chơi sẽ tự động di chuyển dọc hành lang máy bay và nhiệm vụ của người chơi là nhấn vào bên trái hoặc phải trên màn hình, phụ thuộc vào vị trí ngồi của hành khách, để đấm bay hành khách ra ngoài. Càng chơi, tốc độ di chuyển của càng nhanh, đồng nghĩa với mức độ chơi sẽ càng khó và nếu người chơi đấm nhầm vào một ghế bỏ trống, bỏ lỡ một hành khách nào hoặc nhầm phía hành khách đang ngồi sẽ lập tức bị thua.

Game cũng sẽ lưu lại số điểm cao kỷ lục để người chơi có thể tự phá sau mỗi lần chơi.

Trong phần giới thiệu trò chơi của mình, tác giả của game giải thích lý do nhân viên an ninh phải “đấm bay” các hành khách là vì máy bay đã bị “đặt dư chỗ”, như một cách để ám chỉ đến hãng hàng không United Airlines và vụ rắc rối với bác sĩ David Dao.

Đồ họa và âm thanh trong game được thiết kế theo phong cách 8-bit, tạo nên cảm giác đơn giản nhưng thân quen cho người chơi. Cách chơi đơn giản nhưng được đánh giá là “gây nghiện”, Remove Airline Passenger đã lập tức “gây sốt” sau khi được xuất hiện ít ngày.

Bạn đọc có thể tải tựa game này hoàn toàn miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Chết cười game di động châm biếm hành động đuổi khách của United Airlines

Phạm Thế Quang Huy