Thứ ba, 03/01/2017 - 21:33

Khánh Hòa:

Mật phục bắt thầy giáo Pháp bị Interpol truy nã tại Việt Nam

Dân trí Chiều 3/1, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết đơn vị đang hoàn tất thủ tục để bàn giao nghi phạm Allione Horeau Alexandre (49 tuổi, người Pháp) bị Interpol truy nã sau cáo buộc tấn công tình dục một bé gái 9 tuổi.

Nghi phạm Allione Horeau Alexandre tại Cơ quan điều tra - Ảnh: C.A.
Nghi phạm Allione Horeau Alexandre tại Cơ quan điều tra - Ảnh: C.A.

Tháng 3/2016, Allione Horeau Alexandre là giáo viên dạy môn đấu kiếm ở vùng Nantes (Pháp) bị cáo buộc, trong quá trình giảng dạy đã có hành vi tấn công tình dục một bé gái học viên 9 tuổi của khóa học tại phòng riêng của mình. Sự việc bại lộ, Allione đã chạy thoát khỏi nước Pháp trước khi Cảnh sát nước này ập vào căn hộ khám xét.

Trên đường Allione Allionechạy trốn sang các nước Châu Âu, Châu Á, nghi can bị Interpol phát lệnh truy nã quốc tế. Trước khi đến Nha Trang, Allione từng có thời gian lẩn trốn ở Campuchia.

Tại Nha Trang, Allione thuê một căn hộ trong hẻm nhỏ ở “phố Tây”, sống cùng vợ với hành tung rất khó lường. Các trinh sát PC52, Công an tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần giả dạng thành công nhân, thợ điện nước… để truy tìm dấu vết của Allione trong một thời gian dài.

Sau một thời gian theo dõi, vào hôm 28/12/2016, cảnh sát Việt Nam đã tiếp cận căn hộ nói trên và bắt giữ Allione.

Hiện Allione đang bị Công an Khánh Hòa tạm giữ, chờ bàn giao cho Interpol để di lý về Châu Âu.

Viết Hảo