Trao học bổng Vallet đến học sinh, sinh viên xuất sắc tại Đà Nẵng

Dân trí Ngày 4/9, tại Đà Nẵng, các học sinh, sinh viên xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn ở TP. Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên đã được trao học bổng Odon Vallet.
 >> Trao học bổng Vallet đến học sinh, sinh viên giỏi tỉnh Thừa Thiên Huế

Các học sinh, sinh viên vừa đón nhận học bổng Odon Vallet tại Đà Nẵng chiều 4/9
Các học sinh, sinh viên vừa đón nhận học bổng Odon Vallet tại Đà Nẵng chiều 4/9

Cụ thể, có 237 học sinh, sinh viên ở các tỉnh, thành trên được trao học bổng tiếp sức đến trường ngay trước thềm năm học mới 2017 - 2018. Trong đó, mỗi suất học bổng dành cho sinh viên trị giá 16 triệu đồng, và học sinh: 9,5 triệu đồng. Trong số các học sinh được xét trao học bổng Odon Vallet đặc biệt có cả các em học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số, và các em ở làng SOS.

GS.Odon Vallet trao học bổng đến các học sinh, sinh viên
GS.Odon Vallet trao học bổng đến các học sinh, sinh viên

Học bổng Odon Vallet mang tên người sáng lập là GS. Odon Vallet ở Pháp - người được thừa kế một tài sản lớn nhưng không dùng cho riêng mình, mà tự nguyện gây quỹ hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam thông qua Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” từ năm 1999 đến nay. Mới đây, trong tháng 8/2017 vừa qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương hữu nghị, huân chương cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam dành cho người nước ngoài và những đóng góp lớn cho tinh thần hữu nghị đến GS. Odon Vallet.

Khánh Hiền