Anh: Lộ đề, 400 nữ sinh phải thi lại

Dân trí Khoảng 400 nữ sinh thuộc khu vực phía tây nam nước Anh phải thi lại sau khi kết quả thi vào trường trung học bị vô hiệu hóa do một số câu hỏi bị rò rỉ trước đó.

400 nữ sinh vùng Devon miền tây nam nước Anh, được sắp xếp thi lại do một số câu hỏi trong đề thi bị lộ trước đó. Các thí sinh sẽ trải qua bài thi Toán học và Anh văn để thi vào hai trường trung học dành cho nữ sinh là Devonport và Plymouth.

Hàng trăm thí sinh thuộc khu vực miền tây nam nước Anh phải thi lại vì một số câu hỏi trong đề thi bị lộ
Hàng trăm thí sinh thuộc khu vực miền tây nam nước Anh phải thi lại vì một số câu hỏi trong đề thi bị lộ

Trước đó, một lá thư của một phụ huynh gửi về Hội đồng thành phố Plymouth phản ánh “ít nhất một trong số các câu hỏi trong đề thi bị rò rỉ ra ngoài”. Trước thông tin phải thi lại lần hai, một số học sinh tỏ ra phản ứng khá tích cực và tin rằng với lần thi mới này sẽ đạt kết quả cao hơn lần đầu tiên.

Nữ sinh Daisy Adams đến từ Plymouth, chia sẻ với BBC: “Em rất mừng nếu được thi lại vì hi vọng sẽ có thể đạt được điểm số cao hơn lần trước”. Trong khi đó, bà Sharyn Partridge, mẹ của nữ sinh này cũng nhận định, thi lại là cách lựa chọn công bằng nhất cho tất cả các thí sinh tham gia. “Đó không phải là lỗi của các thí sinh nên các em cần một cơ hội như nhau”, bà nói.

GL Assessment, đơn vị tổ chức kỳ thi cho biết: “Các trường học và nhân viên được ủy quyền có nghĩa vụ pháp lý phải tuân theo mọi hình thức an ninh nghiêm ngặt của chúng tôi. Một lần nữa, chúng tôi nhấn mạnh rằng, bất cứ vi phạm nào đều sẽ phải xử lý”.

Huy Hoàng

Theo IP