Phản đối hộ chiếu "đường lưỡi bò" của Trung Quốc

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Phản đối hộ chiếu "đường lưỡi bò" của Trung Quốc . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Phản đối hộ chiếu "đường lưỡi bò" của Trung Quốc và chia sẻ thông tin Phản đối hộ chiếu "đường lưỡi bò" của Trung Quốc trên Dân trí.

Indonesia: “Hộ chiếu lưỡi bò” của Trung Quốc là “xảo trá”

(Dân trí) - Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa trong một bài trả lời phỏng vấn trên báo chí đã cho rằng loại hộ chiếu mới của Trung Quốc in chìm hình bản đồ với đường 9 đoạn bao gồm các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông là “xảo trá” và “phản tác dụng”.
Xem tiếp

Philippines từ chối đóng dấu, Trung Quốc tố ngược các nước

(Dân trí) - Philippines hôm nay 28/11 cho biết sẽ từ chối đóng dấu lên hộ chiếu “đường lưỡi bò” của Trung Quốc. Trong khi đó, sau khi bị đả kích về hành động bá quyền của mình, Trung Quốc quay sang tố ngược các nước là “vạch lá tìm sâu”.
Xem tiếp

Dân Trung Quốc cũng phản đối “đường lưỡi bò” trên hộ chiếu

(Dân trí) - Việc 6 triệu hộ chiếu mới của Trung Quốc được in hình bản đồ “đường lưỡi bò” đang gặp phải sự phản đối ngay trong chính dư luận nước này.
 >> Mỹ sẽ lên tiếng với Trung Quốc về hộ chiếu “đường lưỡi bò"
 >> Hộ chiếu lưỡi bò: Bước đi “hiểm độc” mới của Trung Quốc
Xem tiếp

Mỹ sẽ lên tiếng với Trung Quốc về hộ chiếu “đường lưỡi bò"

(Dân trí) - Mỹ dự kiến sẽ lên tiếng với Trung Quốc về hộ chiếu mới gây tranh cãi của nước này, do chúng được in tấm bản đồ “vô bổ” chứa những đảo tranh chấp với các nước khác, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.
 >> Mỹ không chứng thực hộ chiếu “đường lưỡi bò” của Trung Quốc
Xem tiếp

Báo Nga: Trung Quốc khai hỏa cuộc chiến hộ chiếu

(Dân trí) - Báo "Độc lập" (Nga) ngày 26/11 có bài viết nhận định bằng việc cấp cho công dân hộ chiếu sinh trắc học có in bản đồ hình lưỡi bò, Trung Quốc đã chính thức khai phát súng đầu tiên vào bầu không khí vốn đang căng thẳng liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông.
 >>  Chính sách hộ chiếu của Trung Quốc là không bình thường
 >> Báo Indonesia: Chúng ta đang đối mặt với một quốc gia lớn và ngạo mạn
 >> Mỹ không chứng thực hộ chiếu “đường lưỡi bò” của Trung Quốc
Xem tiếp

Mỹ không chứng thực hộ chiếu “đường lưỡi bò” của Trung Quốc

(Dân trí) - Mỹ hôm nay 27/11 cho biết nước này không chứng thực bản đồ có “đường lưỡi bò” trên hộ chiếu mới của Trung Quốc, bản đồ đã gây phản đối mạnh mẽ của các nước trong khu vực, như Việt Nam, Philippines và thậm chí cả Ấn Độ.
 >> Hộ chiếu lưỡi bò: Bước đi “hiểm độc” mới của Trung Quốc
Xem tiếp

Trung Quốc chỉ trích Philippines đòi chủ quyền ở bãi Scarborough

(Dân trí) - Vào lúc bị chỉ trích kịch liệt vì phát hành tấm hộ chiếu áp đặt chủ quyền, Trung Quốc hôm qua 26/11 lại chĩa mũi dùi vào Philippines, khi cho rằng Manila “hiểu sai” luật pháp quốc tế trên hồ sơ Scarborough.
 >>  Trung Quốc, Campuchia và “trò chơi tung hứng” tại ASEAN 21
Xem tiếp

Báo Indonesia: Chúng ta đang đối mặt với một quốc gia lớn và ngạo mạn

(Dân trí) - Indonesia từng tuyên bố có thể xúc tiến giải quyết phần nào vấn đề Biển Đông tại Hội nghị cấp cao ASEAN 21 vừa qua, song mục tiêu này không thành công mà theo giới học giả là do Jakarta đã tính toán nhầm những toan tính của Trung Quốc.
 >>  ASEAN có cần xem xét lại nguyên tắc đồng thuận?
 >>  Trung Quốc, Campuchia và “trò chơi tung hứng” tại ASEAN 21
Xem tiếp

Philippines khẳng định lập trường cứng rắn với Trung Quốc

(Dân trí) – Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario hôm qua đã nói với các nhà lãnh đạo quân sự tương lai của nước này rằng họ phải kiên định lập trường trong bất cứ cuộc tranh chấp lãnh thổ nào với Trung Quốc.
 >> Ấn Độ trả đũa Trung Quốc vụ hộ chiếu “đường lưỡi bò”
 >> Hộ chiếu lưỡi bò: Bước đi “hiểm độc” mới của Trung Quốc
Xem tiếp

Ấn Độ trả đũa Trung Quốc vụ hộ chiếu “đường lưỡi bò”

(Dân trí) - Không chỉ có “đường lưỡi bò”, hộ chiếu mới của Trung Quốc còn thể hiện lãnh thổ đang tranh chấp với Ấn Độ. New Delhi khẳng định hành động này là “không thể chấp nhận” và trả đũa bằng cách cấp thị thực có in hình bản đồ mà nước này cho là đúng.
 >>  Hộ chiếu lưỡi bò: Bước đi “hiểm độc” mới của Trung Quốc
 >>  Biên phòng Việt Nam từ chối đóng dấu thị thực vào hộ chiếu "lưỡi bò"
Xem tiếp