Thứ bảy, 18/02/2017 - 01:00

Dù sao rùa vẫn chạy nhanh hơn thỏ!

Dân trí Rùa và Thỏ đã có một cuộc tranh tài được ghi hình trực tiếp từ Los Angeles để xác minh lại kết quả trong truyện ngụ ngôn nổi tiếng cùng tên của Aesop.
 >> Chàng trai gặp rắc rối khi làm hộ chiếu vì mắt quá nhỏ
 >> Kỳ lạ heo con chào đời có gương mặt giống khỉ
 >> Rợn người xem thợ dùng búa và dao chặt xương để... cắt tóc

Chắc hẳn khi còn nhỏ bạn đã được nghe truyện ngụ ngôn Thỏ và Rùa và không ít hơn một lần băn khoăn liệu Rùa chậm chạp có thực sự chiến thắng được Thỏ nhanh nhẹn khi bước ra ngoài đời thực.

Công ty giải trí Super Deluxe vừa qua đã tổ chức buổi ghi hình trực tiếp cuộc chạy đua giữa hai con vật đáng yêu này tại thành phố Los Angeles để giúp bạn làm sáng tỏ thắc mắc trên.

Thỏ và Rùa được giao nhiệm vụ chạy thi trên một đoạn đường ngắn. Hai đối thủ đã bắt đầu cuộc đua với việc … đứng yên tại vạch xuất phát trong khoảng 11 phút, cho đến khi Thỏ bất ngờ tăng tốc và chỉ còn cách vạch đích một vài cm.

Nhưng đúng như kịch bản trong câu chuyện ngụ ngôn, chú Thỏ lơ đãng đã không cán đích mà bất ngờ quay ngược trở lại về phía vạch xuất phát. Trong khi đó, Rùa bắt đầu những bước tiến chậm chạp nhưng dứt khoát hướng về phía vạch kết thúc.

Cuối cùng, Rùa đã chứng minh truyền thuyết đánh bại Thỏ của nó không hề sai khi về đích trước đối thủ của mình, sau khoảng 40 phút thi đấu.

Cuộc chạy đua giữa rùa và thỏ


Tuấn Kiệt
The UPI