Bí thư Hậu Giang: “Một đồng chí có trục trặc nên chúng ta chưa bầu”

Dân trí “Tại kỳ họp thứ nhất này chúng ta đã hoàn thiện bộ máy tỉnh, tuy nhiên tôi lấy làm tiếc vì chúng ta không bầu đủ số thành viên Ủy ban tỉnh. Một đồng chí có trục trặc nên chúng ta chưa bầu” - Ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết.
 >> Ông Trịnh Xuân Thanh không còn là Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang

Phát biểu tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông Trần Công Tránh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh thể hiện sự nhất trí cao, thành công tốt đẹp.

Ông Trần Công Chánh (người đang bỏ phiếu) cho biết kỳ họp này không bầu đủ số lượng thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh.
Ông Trần Công Chánh (người đang bỏ phiếu) cho biết kỳ họp này không bầu đủ số lượng thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ông Chánh chia sẻ: “Tuy nhiên, tôi thấy làm tiếc khi kỳ họp này chúng ta không bầu đủ số thành viên Ủy ban 21 người (mới bầu được 20 người - PV). Một đồng chí có trục trặc và Trung ương đã gợi ý chưa bầu đồng chí này vào thành viên ủy ban. Tôi nhấn mạnh rằng, chúng ta chưa bầu đồng chí này chứ không phải không bầu...”.


Trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang

Trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang

Trao đổi với PV Dân trí về trường hợp nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh đến kỳ họp nào sẽ được HĐND bầu bổ sung vào thành viên UBND tỉnh? Ông Huỳnh Thanh Tạo - Phó Bí thư trường trực Tỉnh ủy, tân Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, cho biết: “Về thời gian thì chúng tôi không thể trả lời được vì việc này phụ thuộc vào kết luận của Trung ương. Tùy theo kết luận này, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh mới xem xét và sẽ có quyết định sau”.

Sáng nay, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn bộ máy lãnh đạo tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, các đại biểu đã bầu chọn ông Huỳnh Thanh Tạo giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lữ Văn Hùng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh. Ở chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ này đại biểu chỉ bầu được 3 người, khuyết một người so với dự kiến ban đầu.

Nguyễn Hành