Món giò lạ cho mâm cỗ Tết thêm đậm đà

Giò chả là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về.

Lát giò trắng thơm ngon được bày biện bắt mắt sẽ làm hài hòa mâm cỗ Tết, giữa màu xanh của bánh chưng, màu đỏ của xôi gấc, màu vàng của gà luộc, nem rán, canh măng. Dường như, “cơm tám, giò chả” đã trở thành đặc sản, mang theo nét tinh hoa của ẩm thực dân tộc.

(Ảnh sưu tầm)
(Ảnh sưu tầm)

Mới lạ với món giò đà điểu

Những năm trở lại đây, do đời sống và khẩu vị của người dân được nâng cao nên chủ các cơ sở làm giò chả đã dày công chế biến và cho ra nhiều loại sản phẩm độc đáo, phục vụ tốt hơn những “thượng đế” của mình.

Giò đà điểu là một trong những sản phẩm “sinh sau, đẻ muộn” của làng giò chả Việt Nam nhưng lại được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Đây là món ăn lạ miệng và không có sẵn trên thị trường. Muốn mua loại giò này, khách hàng thường phải đặt trước trên các trang mạng xã hội, website hay hotline. Khách hàng nên chọn mua giò ở những cơ sở uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng, tránh trường hợp bị pha tạp các loại thịt khác.

Những lát giò đà điểu thơm ngon, đầy hấp dẫn
Những lát giò đà điểu thơm ngon, đầy hấp dẫn

“Năm nào, mâm cỗ ngày Tết cũng đơn điệu với gà, nem rán, canh măng và một đĩa giò lụa ăn cùng với bánh chưng. Năm nay, thấy quảng cáo có món giò đà điểu lạ nên mình mua thử về ăn để Tết này đổi món. Giò thơm, giòn và không ngán nên cả nhà đều thích. Tết năm nay chắc chắn sẽ không thể thiếu món giò đà điểu rồi.”– Chị Mai Lan (Thái Hà, Đống Đa) chia sẻ.

“Sức hấp dẫn không thể chối từ” của giò đà điểu

Giò đà điểu được làm từ 90 - 95% thịt đà điểu, còn lại là các nguyên liệu khác như: bì, nước mắm, hạt tiêu, các gia vị khác... Điểm đặc biệt trong cách chế biến giò đà điểu so với giò lụa là giò được để nguyên miếng, tẩm ướp gia vị sau đó hấp cách thủy nên giò giữ được vị ngọt của thịt. Lát cắt ngang cây giò trông rất bắt mắt, màu thịt đậm, đặc biệt có phần bì điểu ăn dai giòn. Giò đà điểu có hương vị rất riêng, ăn giòn hơn giò me, không ngấy như giò bò và thơm hơn giò lợn.

Giò đà điểu là lựa chọn tuyệt với cho thực đơn ngày Tết
Giò đà điểu là lựa chọn tuyệt với cho thực đơn ngày Tết

Giá thành của giò đà điểu cao hơn so với các loại giò khác bởi chi phí cấu thành sản phẩm và sự kỳ công trong chế biến của các nghệ nhân làm giò.

Món giò đà điểu rất “được lòng” cánh đàn ông bởi mùi vị hấp dẫn và dai giòn khi thưởng thức. Đây là một món đồ nhắm tuyệt vời cho những chén rượu ấm nồng mừng xuân.

Giò đà điểu giòn dai, không ngấy, là một đồ nhắm tuyệt vời cho cánh mày râu
Giò đà điểu giòn dai, không ngấy, là một đồ nhắm tuyệt vời cho cánh mày râu

Giò đà điểu không chỉ là món ăn ngon miệng trong mâm cơm gia đình mà còn là một lựa chọn tuyệt vời để làm quà biếu tặng, đặc biệt trong dịp lễ Tết. Món giò mới lạ này vừa sang trọng lại rất thiết thực khi mang đến những bữa ăn ngon cho người thân yêu của bạn.

Alofood.vn là một trong những địa chỉ cung cấp thực phẩm online uy tín chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giò đà điểu do Alofood cung cấp có nguồn gốc từ làng nghề giò chả Ước Lễ. Hàng năm, cơ sở phục vụ hàng chục tấn giò chả cho khách hàng đặt mua. Ngoài món giò đà điểu mới lạ, Alofood.vn còn có nhiều loại thực phẩm khác như: Giò lụa, Giò bò, Giò me Nghệ An, Cam xã Đoài….

Website: alofood.vn

• Hotline đặt hàng: 0433 507 509 hoặc 094.454.3186