Hát karaoke ở đâu “đẳng cấp” nhất Việt Nam?

Văn hóa hát karaoke rất thịnh hành và phát triển ở Việt Nam. Đây là hình thức giải trí cho những buổi tiệc tùng của bạn bè và gia đình thêm xôm tụ và sôi động hơn.

Cứ ngỡ dịch vụ giải trí này sẽ rất phát triển ở 2 thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh nhưng TP.Hạ Long lại được xem là điạ phương đi đầu về dịch vụ karaoke từ công nghệ, chất lượng và cả số tiền đầu tư “khủng”.

Hát karaoke ở đâu “đẳng cấp” nhất Việt Nam?

Hát karaoke ở đâu “đẳng cấp” nhất Việt Nam?

Hát karaoke ở đâu “đẳng cấp” nhất Việt Nam?
Hát karaoke ở đâu “đẳng cấp” nhất Việt Nam?
Các phòng karaoke chất lượng hàng đầu, công nghệ tiên tiến với mức đầu tư “khủng” đưa vào phục vụ khách hàng

Hạ Long là thành phố du lịch nổi tiếng cả trong nước và quốc tế, không những thế nơi đây còn được đánh giá là “15 địa danh phải đến 1 lần trong đời” do trang Buzzefeed của Mỹ bình chọn.  

Hàng năm, thành phố này thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Chính vì thế, các loại hình dịch vụ giải trí ở đây rất được quan tâm đầu tư để phục vụ không chỉ người dân địa phương mà còn cho cả khách du lịch. Đặc biệt, các trung tâm karaoke được đầu tư trang bị từ chất lượng dịch vụ, âm thanh, ánh sáng và thiết kế phòng ốc rất cầu kỳ. Chi phí đầu tư mỗi phòng karaoke tại đây dao động từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, trong đó phòng được đầu tư khoảng 2 tỷ đồng.

Không chỉ có thế, những trung tâm karaoke tại Hạ Long luôn đi đầu về công nghệ karaoke. Điển hình là công nghệ VOD (Video on damand) hệ thống này cho phép người sử dụng chọn và xem video theo yêu cầu đã được sử dụng từ năm 2005. Hầu hết các trung tâm karaoke lớn tại Hạ Long đều chuyển sang công nghệ chọn bài hát bằng máy tính bảng, bài hát được cập nhật liên tục từ internet. Hanet luôn đưa ra những model mới nhất và áp dụng trước cho các trung tâm karaoke trong thành phố này. Trong khi đó, đa phần các trung tâm karaoke tại Hà Nội đều vẫn đang chọn bài hát bằng cách ghi ra giấy, còn TP.HCM thì dùng điều khiển cầm tay bấm số.

Chọn bài hát bằng các thiết bị công nghệ như máy tính bảng, Smart phone

Chọn bài hát bằng các thiết bị công nghệ như máy tính bảng, Smart phone

Ông Ngô Văn Long – đại diện một quán karaoke ở phường Yết Kiêu, TP.Hạ Long cho biết, nhu cầu giải trí của người dân ngày càng tăng mạnh, đặc biệt là các dịch vụ giải trí như karaoke cao cấp. Đa phần khách đến vui chơi đều có những đòi hỏi về dịch vụ rất khắt khe, chính vì vậy các quán karaoke liên tục đổi mới và hoàn thiện chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng của mình.

Do những đầu tư về công nghệ mới nhất, chất lượng âm thanh tốt nhất, những trung tâm karaoke tại Hạ Long có giá cả cũng khá cao, dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hơn một triệu đồng cho một giờ hát. Qua đó, cho thấy mức độ chịu chơi của khu vực này cũng hơn hẳn so với những địa phương khác.

Thật không quá khi đặt Hạ Long là địa điểm “đẳng cấp” nhất về dịch vụ karaoke tại Việt Nam hiện nay.

Đ.V