Thứ ba, 05/03/2019 - 08:19

"Xuân Trường Sa” 2019 - lời tri ân gửi tới những người lính đảo

Dân trí

Trải qua 6 lần tổ chức, với sứ mệnh làm cầu nối yêu thương từ đất liền ra nơi biên cương hải đảo, chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2019 diễn ra tối qua (4/3) là lời tri ân đối với những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ đất nước của những người lính đảo.

Xuân Trường Sa” 2019 - lời tri ân gửi tới những người lính đảo - 1

Chương trình nghệ thuật Xuân Trường Sa qua 6 lần tổ chức (2013-2018) góp phần cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, kết nối những yêu thương từ đất liền với đảo xa

 

Tối qua (4/3) tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2019. Đây là sự kiện do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức; được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam chuyên về Văn hóa - Du lịch (Vietnam Journey), phát trực tuyến trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), trên sóng phát thanh của Ban Âm nhạc VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam.

Như một món quà nhiều ý nghĩa, cầu nối yêu thương từ đất liền ra nơi biên cương, hải đảo, chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2019 là lời tri ân của nhân dân cả nước đối với những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của những người lính đảo, của quân và dân Trường Sa thân thương.

Thông qua các chương trình “Xuân Trường Sa”, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân đã trao tặng Quân chủng Hải quân 5 chiếc xuồng chủ quyền, tổng trị giá 17,5 tỷ đồng, hàng chục căn nhà tình nghĩa cùng hàng trăm sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.

Xuân Trường Sa” 2019 - lời tri ân gửi tới những người lính đảo - 2

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và TP. Hà Nội...

Trong khuôn khổ Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2019, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tham gia với đoàn công tác đi thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại Quần đảo Trường Sa. Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Báo đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Ngân hàng Vietinbank, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Quân chủng Hải quân với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

90 phút của chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” đã mang đến cho khán giả những ca khúc tràn đầy cảm xúc về Trường Sa, về tình yêu quê hương đất nước như: "Nơi đảo xa", "Gần lắm Trường Sa", liên khúc "Nếu em tới thăm đảo", "Cây đàn ghi ta một dây", "Mùa xuân nơi Trường Sa”, "Mầu xanh Trường Sa", "Bâng khuâng Trường Sa", "Chút thơ tình người lính biển", "Tình em biển cả", "Biển, nỗi nhớ và em", "Tổ quốc gọi tên mình", "Đừng ví em là biển", "Biển hát chiều nay"… qua sự thể hiện của các nghệ sĩ: NSƯT Mai Hoa; NSƯT Đăng Dương; NSƯT Việt Hoàn và các ca sỹ: Thành Lê; Tiến Mạnh; Thu Huyền; Diệu Hương; Đinh Trang; Hoàng Tùng; Hoàng Hồng Ngọc..... và Vũ đoàn Dòng Thời Gian.

Đan xen với các tiết mục nghệ thuật là phóng sự giới thiệu đến khán giả hình ảnh toàn cảnh về Trường Sa qua những góc nhìn mới mẻ về người lính đảo và người dân nơi đây.

Được sự quan tâm của đất liền, Trường Sa hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Đời sống vật chất và tinh thần của quân và dân từng bước được cải thiện; góp phần động viên quân, dân an tâm bám biển, bám đảo, chắc tay súng, vững tay chèo vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Xuân Trường Sa” 2019 - lời tri ân gửi tới những người lính đảo - 3
Xuân Trường Sa” 2019 - lời tri ân gửi tới những người lính đảo - 4

 

Minh Thông