Thứ năm, 10/12/2020 - 13:29

Hà Tĩnh:

Xôn xao hình ảnh ô tô chạy với tốc độ "hoang đường" gần 300 km/h

Dân trí

Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh thông báo một chiếc xe ô tô biển số tỉnh Hưng Yên chạy qua Hà Tĩnh với tốc độ 277 km/h. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Hà Tĩnh khẳng định, thông báo trên là giả mạo.

Xôn xao hình ảnh ô tô chạy với tốc độ hoang đường gần 300 km/h - 1

Hình ảnh giả mạo lan truyền trên mạng xã hội về việc chiếc xe ô tô chạy với tốc độ gần 300 km/h 

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về một văn bản thông báo lỗi vi phạm tốc độ.

Theo văn bản này, chiếc xe ô tô BKS 89A… khi chạy qua Km 548+650 QL1A đoạn qua địa phận xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, chiều từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Quảng Bình đã được máy ghi tốc độ đo được là 277 km/h, trong khi tốc độ tối đa cho phép là 90 km/h.

"Hành vi vi phạm điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h", nội dung thông báo của văn bản.

Khi hình ảnh này được phát tán trên mạng xã hội đã làm xôn xao dư luận với nhiều thông tin trái chiều.

Nhiều người thì cho rằng cần phải xử phạt thật nghiêm vì hành vi này có thể gây nguy hiểm cho những người, phương tiện tham gia giao thông khác. Có người lại cho rằng có thể do máy bắn tốc độ bị lỗi, hoặc đó là thông báo giả mạo, vì con số 277 km/h quá "hoang đường".

Xôn xao hình ảnh ô tô chạy với tốc độ hoang đường gần 300 km/h - 2

Thông báo lỗi vi phạm từ Phòng CSGT Hà Tĩnh thì tốc độ của chiếc xe đo được là 117 km/h

Ngày 10/12, trao đổi với PV, Thiếu tá Diệp Xuân Quyền, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra tai nạn và xử lý vi phạm phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, văn bản trên là giả mạo, bị sửa lại thông tin.

"Sau khi sự việc xảy ra, phòng đã cho soát xét, kiểm tra lại. Theo đó, sự việc diễn ra ngày 28/11/2020, tốc độ của xe ô tô 89A… đo được thời điểm vi phạm là 117 km/h chứ không phải là 277 km/h như số liệu văn bản trên mạng", Thiếu tá Diệp Xuân Quyền thông tin.

Xuân Sinh

Đáng quan tâm