Thứ năm, 18/01/2018 - 22:10

Đồng Nai:

Xả các trạm thu phí BOT phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán

Dân trí

Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết, để đảm bảo giao thông thông suốt dịp Tết Nguyên đán 2018, các trạm thu phí BOT thuộc tỉnh quản lý sẽ đồng loạt xả trạm ít nhất 3-4 ngày cao điểm.

Chiều 18/1, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này đang đề nghị chủ đầu tư các dự án BOT trên địa bàn lên phương án đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, đồng thời có kế hoạch xả trạm để giao thông thông suốt vào dịp cao điểm Tết.

Tài xế mua vé qua trạm BOT Biên Hòa (ảnh: Vĩnh Thủy)
Tài xế mua vé qua trạm BOT Biên Hòa (ảnh: Vĩnh Thủy)

Sở Giao thông vận tải cũng lên phương án và tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất với các chủ đầu tư cho xả trạm thu phí dịp Tết. Đối với 3 trạm BOT do tỉnh quản lý, các cơ quan sẽ thống nhất phương án, có thể xả trạm từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết.

Đối với trạm BOT quốc lộ 1 và quốc lộ 51 do Trung ương quản lý thì tỉnh Đồng Nai sẽ đề xuất theo phương án trên để phục vụ người dân đi lại dịp Tết được thuận tiện.

“Đối với các trạm BOT do tỉnh quản lý thì chúng tôi sẽ thống nhất phương án cụ thể cho xả trạm. Còn dự án BOT do Trung ương quản lý thì còn phụ thuộc vào phương án tài chính của nhà đầu tư chứ không thể bắt buộc. Sở chỉ đề xuất Bộ GTVT xem xét”, đại diện Sở GTVT Đồng Nai nói.

Quốc Anh