Vụ “Sở Khanh” bị tố lừa tiền 7 phụ nữ: Có thêm 2 nạn nhân?

(Dân trí) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa có buổi làm việc trực tiếp với các nạn nhân trong vụ việc người đàn ông bị tố dùng thủ đoạn để dụ dỗ, lừa gạt nhằm chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của 7 phụ nữ.

Tại phòng tiếp công dân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam , các nạn nhân (có địa chỉ tại Hà Nội) đã trình bày lại toàn bộ vụ việc liên quan đến ông Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa, hiện thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) - người bị tố đã cùng lúc qua lại với 7 phụ nữ rồi lợi dụng chuyện tình cảm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đáng chú ý, một trong số các nạn nhân đã cung cấp 1 giấy viết tay được cho là của ông S., có nội dung thừa nhận đã vay của chị Hoàng Ngọc Trang (tên nhân vật đã được thay đổi) số tiền 720 triệu đồng. Trong đó, S. đã thanh toán trước 50 triệu đồng cho chị Trang, tính từ thời điểm cuối năm 2017.

Các nạn nhân cho rằng, việc này có sự đồng thuận, phối hợp của người thân gia đình ông S.. Vì vậy, mọi người mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn đồng hành để bảo đảm quyền lợi cho mình, xử lý nghiêm ông S. theo quy định của pháp luật.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Hội này cho biết đã nắm bắt được toàn bộ thông tin về vụ việc. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có thêm 2 người phụ nữ trình báo bị ông S. lợi dụng chuyện tình cảm rồi lừa đảo.

Đồng thời, sau nhiều tháng phát đi thông báo truy tìm trên toàn quốc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vẫn chưa gặp mặt, làm việc trực tiếp được với ông S.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhắn gửi, nếu có thêm bất kỳ kiến nghị hay thông tin nào có liên quan đến vụ việc, ngoài việc phối hợp cung cấp với cơ quan điều tra, các nạn nhân đều có thể trực tiếp thông tin đến Hội này.

Trước đó, hồi tháng 4/2020, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố, tự nhận mình là nạn nhân đã bị ông Tống Anh S. dụ dỗ, lợi dụng tình cảm để lấy đi số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả 7 người này đều chỉ quen biết ông S. qua các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan công an tiến hành xác minh, ông S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, từ chối phối hợp. Đến cuối tháng 8/2020, cơ quan công an đã phải phát đi thông báo truy tìm ông S. trên toàn quốc, đồng thời tạm đình chỉ giải quyết tin báo tố giác tội phạm về vụ việc.

Đến ngày 8/10, qua số điện thoại các nạn nhân cung cấp, PV Dân trí đã liên lạc được với ông S. Người đàn ông này từ chối nói về việc mình bị 7 người phụ nữ tố cáo lừa đảo và cho biết mọi việc liên quan cứ để cơ quan công an xác minh. “Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật” - ông S. nói.

Mới đây, sau khi xem xét nội dung đơn của các nạn nhân và căn cứ quy định của pháp luật, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chuyển đơn kiến nghị nêu trên đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội và Viện trưởng VKSND cùng cấp để kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

Khi có kết quả giải quyết vụ việc, các cơ quan tiến hành tố tụng thành phố Hà Nội thông báo cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biết.

Bài liên quan
Đang được quan tâm