Hà Nội:

Một người xưng là bố đẻ xin trả tiền hộ “Sở Khanh” lừa tình 7 phụ nữ

(Dân trí) - Một cụ ông 72 tuổi tự nhận là bố đẻ, muốn trả tiền thay người đàn ông bị 7 người phụ nữ cùng viết đơn tố cáo lợi dụng chuyện tình cảm để dụ dỗ lừa gạt tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Một người xưng là bố đẻ xin trả tiền hộ “Sở Khanh” lừa tình 7 phụ nữ - 1

(Tranh minh họa).

Mới đây, một cụ ông có tên là T.V.T. (72 tuổi, ở Thanh Hóa), tự nhận là bố đẻ của ông Tống Anh S. (41 tuổi, thường trú ở Hà Nội, là người đang bị 7 người phụ nữ tố cáo lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 2,5 tỷ đồng) đã liên hệ với chị Nguyễn Thu Hoài (tên nhân vật đã thay đổi, 1 trong số 7 phụ nữ viết đơn tố cáo) với mong muốn thay ông S. “khắc phục hậu quả”.

Tại buổi nói chuyện với chị Hoài, ông T. cho hay với vai trò của một người bố, ông muốn gặp các nạn nhân để “cởi mở tấm lòng”, nói lời xin lỗi vì ông đã sinh ra một người con như vậy.

Theo ông T., S. là con út trong gia đình, đã trải qua 2 đời vợ. Thời gian vừa qua, S. đi làm thuê cho một công ty trong lĩnh vực điện lạnh. Hồi giữa tháng 7, S. có về quê và thông báo với gia đình sẽ đi làm công trình ở xa.

Vụ việc S. bị 7 người phụ nữ tố cáo đã dụ dỗ để vay tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng, ông T. chỉ biết đến khi báo chí đăng tải thông tin. Trước vụ việc mà con trai đã gây ra, ông T. cảm thấy xót xa, đau lòng và mong muốn chị Hoài cũng như những người phụ nữ đã bị S. lừa gạt thông cảm cho ông.

“Sống trên đời đã hơn 70 tuổi rồi. Rồi anh em, bạn bè nhìn vào thấy xấu hổ, thấy nhục… Giờ thấy như thế (báo chí đưa tin về ông S. - PV) mà coi như không biết thì không thể được” - ông T. thổ lộ.

Một người xưng là bố đẻ xin trả tiền hộ “Sở Khanh” lừa tình 7 phụ nữ - 2

Nội dung tin nhắn được các nạn nhân cho là của ông S. gửi cho hàng loạt phụ nữ trên trang mạng xã hội. Theo đó, ông S. chỉ thay đổi năm sinh để phù hợp với độ tuổi của "con mồi" (Ảnh nhân vật cung cấp).

Sau đó, ông T. đề nghị với chị Hoài rằng, bản thân sẽ đứng ra thu xếp kinh tế, vay mượn tiền bạc để trả các nạn nhân thay cho con trai mình. Ông không hứa sẽ trả hết được tiền cho các nạn nhân nhưng trước mắt sẽ thu xếp để trả hộ con trai một phần.

“Chuyện tình cảm thì tôi không dám đề cập. Cái sai của S. thì tôi không dám xin hộ. Chỉ xin mọi người đừng gây áp lực để tôi được sống vui vẻ những quãng ngày còn lại” - ông T. mong mỏi và hứa hẹn sẽ có trách nhiệm thuyết phục con trai bồi hoàn lại số tiền đã lừa đảo của mọi người.

Trước đề nghị của ông T., chị Hoài đã từ chối. Bản thân chị mong muốn những hành động mà ông S. đã gây ra cho các nạn nhân phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật.

“Tiền bạc với chúng tôi chỉ là một phần, còn những tổn thất về tinh thần, danh dự thì thế nào. Rồi có nạn nhân đã mất đi thiên chức làm mẹ thì lấy gì để bù đắp lại” - chị Hoài bày tỏ riêng với PV Dân trí.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, đã có thêm nhiều người phụ nữ khác tự nhận mình là nạn nhân bị ông S. dụ dỗ rồi cho vay mượn tiền bạc, làm đơn trình báo vụ việc gửi cơ quan chức năng.

Như Dân trí đã đưa tin, hồi tháng 4/2020, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố, tự nhận mình là nạn nhân đã bị ông Tống Anh S. dụ dỗ, lợi dụng tình cảm để lấy đi số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Cả 7 người này đều chỉ quen biết ông S. qua các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội tiến hành xác minh vụ việc thì ông S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Dù nhiều lần được cơ quan công an mời lên làm việc, ông S. đều không phối hợp.

Cuối tháng 8/2020, cơ quan công an đã phát đi thông báo truy tìm ông S. trên toàn quốc để điều tra, xác minh đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 8/10, qua số điện thoại các nạn nhân cung cấp, PV Dân trí đã liên lạc được với ông Tống Anh S. Người đàn ông này từ chối nói về việc mình bị 7 người phụ nữ tố cáo lừa đảo và cho biết mọi việc liên quan cứ để cơ quan công an xác minh. “Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật” - ông S. nói.

Mới đây, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, vụ việc "Sở Khanh lừa tình" nói trên đã được cơ quan công an tạm đình chỉ giải quyết do đã hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm