Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4

Từ 17/6, ngành đường sắt sẽ chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 trên tuyến Hà Nội - TPHCM. Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các chuyến tàu trở nên đìu hiu, vắng khách.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 1

Ngày 1/6, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy đôi tàu SE3/SE4 do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành, điều đó khiến lượng hành khách đi tàu sụt giảm trầm trọng vì mối lo dịch bệnh.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 2

Sau hơn nửa tháng tạm dừng, ngành đường sắt đưa ra quyết định sẽ chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4. Như vậy, hàng ngày trên tuyến Hà Nội - TPHCM sẽ chạy 2 đôi tàu khách SE3/SE4 và SE7/SE8.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 3

Tối 18/6, sau một ngày vận hành trở lại, lượng khách mua vé tại ga Hà Nội trên chuyến tàu SE3 rời ga đi TPHCM là tương đối ít, không xảy ra tình trạng chen nhau, tụ tập đông người. Được biết, số lượng hành khách mua vé tính tới 19h khoảng 100 người.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 4

Ngành đường sắt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hành khách buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các khu vực trong ga, khai báo y tế trước mỗi chuyến đi bằng việc scan mã vạch được dán khắp khu vực nhà ga. 

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 5

Vé tàu vẫn được bán theo 2 hình thức online và mua tại quầy vé. Ngành đường sắt cũng lưu ý một số tỉnh, thành phố áp dụng các quy định về kiểm soát hành khách về từ vùng dịch. Vì vậy, hành khách cần truy cập website Sở Y tế các tỉnh, thành phố để biết chi tiết trước khi mua vé, đi tàu.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 6
Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 7
Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 8

Băng rôn tuyên truyền thông điệp 5K được dán tại nhiều khu vực trong ga. Trước khu vực mua vé được trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, phòng cách ly tạm thời cũng được lập để dành cho các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi...

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 9

Nhân viên soát vé sẽ đứng trước cửa khu vực ra tàu, tiến hành kiểm tra, hướng dẫn khai báo y tế và đo thân nhiệt cho hành khách. Chuyến tàu đêm 18/6 có cả một số hành khách ngoại quốc.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 10

Tại mỗi lối vào tàu, nhân viên đứng trước cửa lên tàu, hướng dẫn cho hành khách đảm bảo giãn cách an toàn di chuyển đúng lối đi vào khu vực đã ghi trên vé. Huỳnh Tấn Kiệt (áo đen) cùng 2 người bạn đã có mặt trên chuyến tàu SE3 để về quê, Kiệt chia sẻ mình đã lựa chọn hạng vé cao hơn để được nằm giường khoang riêng, đảm bảo giãn cách, hạn chế gặp mọi người trước tình hình dịch bệnh phức tạp hiện tại.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 11

Không còn tình trạng đông đúc, hành khách hiện giờ có thể một mình một đường tiến thẳng vào vị trí đã ghi trên vé một khách thoải mái.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 12
Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 13
Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 14

Sự thưa thớt được thấy rõ tại các khoang hành khách do ngành đường sắt chủ động phương án bán vé khoảng 50% số chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách an toàn dịch.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 15

Trong suốt quá trình vào ga và đi tàu, hành khách hạn chế đi lại trên toa xe khi không thực sự có việc cần thiết.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 16

Trước giờ tàu chạy, đội ngũ kỹ thuật và lái tàu sẽ kiểm tra lại một lượt các yếu tố kỹ thuật, đảm bảo tàu vận hành tốt trong quá trình di chuyển.

Vắng lặng ở Ga Hà Nội ngày chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 - 17

Tàu SE3 xuất phát ga Hà Nội lúc 19h15. Chiều TPHCM - Hà Nội, tàu SE4 xuất phát ga Sài Gòn lúc 19h25.

19/06/2021

Tin liên quan