Thứ sáu, 10/09/2021 - 18:28

Ưu ái tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người thân, Chủ tịch xã bị khiển trách

Dân trí

Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) bị kỷ luật khiển trách vì mời 20 người thân của cán bộ, công chức xã này đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sai quy định.

Chiều 10/9, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) Lê Văn Lịch cho biết, cơ quan này đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đặng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Hợp đã có hành vi vi phạm dự thảo danh sách, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn (qua mạng Zalo) mời 20 người thân của cán bộ, công chức xã Mỹ Thành đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sai quy định.

Sự việc được nhân dân phản ánh qua báo chí, gây ảnh hưởng đến công tác chống dịch của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

Ưu ái tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người thân, Chủ tịch xã bị khiển trách - 1

Người dân phản ánh UBND xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ, Bình Định) ưu tiên tiêm vắc xin cho người thân.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 17/8, tại trụ sở UBND xã Mỹ Thành, tổ chức tiêm chủng vắc xin cho nhóm đối tượng ưu tiên trong phòng chống dịch Covid-19.

Tại địa điểm trên, một số người thân của cán bộ xã Mỹ Thành đã được tiêm vắc xin dù không thuộc 16 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Điều này khiến rất nhiều người dân bức xúc.

Doãn Công

Đáng quan tâm