1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Quảng Bình:

Tự nguyện giao nộp khỉ quý hiếm để thả về tự nhiên

(Dân trí) - Một cá thể khỉ mặt đỏ có trọng lượng 5kg mới đây đã được một người dân tại thành phố Đồng Hới tự nguyện giao nộp công an để thả về tự nhiên.

Người dân tự nguyện giao nộp khỉ quý hiếm để thả về tự nhiên

Cá thể khỉ nói trên được ông Phạm Văn Hiến (SN 1969, trú tại thôn Tân Phú, xã Quang Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình) tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an vào sáng 13/2.

Tự nguyện giao nộp khỉ quý hiếm để thả về tự nhiên - 1

Ông Phạm Văn Hiến tự nguyện giao nộp cá thể khỉ.

Cá thể khỉ trong thời điểm giao nộp tương đối nhanh nhẹn và khỏe mạnh, có trọng lượng 5kg. Tuy nhiên, vì đã bị nuôi nhốt một thời gian nên chú khỉ phần nào bị thuần hóa, giảm tập tính hoang dã.

Sau khi tiếp nhận từ cơ quan công an, để bảo đảm cho cá thể khỉ này được an toàn khi trở về với môi trường tự nhiên, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ để tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ theo quy định để con vật hòa nhập dần với cuộc sống hoang dã.

Tự nguyện giao nộp khỉ quý hiếm để thả về tự nhiên - 2

Thời điểm giao nộp khỉ hoạt động tương đối nhanh và khỏe mạnh, có trọng lượng 5kg.

Khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca Arctoides, là loài động vật thuộc nhóm IIB, được quy định trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

 Đặng Tài