Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu những người làm công tác nhân sự Đại hội Đảng cần tinh tường, tỉnh táo, thận trọng lựa chọn cán bộ liêm chính, đủ tâm-tầm-tài, biết lo cho dân.
>>“Chọn nhân sự Đại hội Đảng, đừng để mã bên ngoài che đậy sơ sài bên trong!”

Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ - 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Lựa chọn đúng cán bộ, đặt đúng vị trí, phát huy được năng lực, sở trường của họ là trọng trách của những người “cầm lái” trước mỗi kỳ Đại hội Đảng.

Đó cũng là những vấn đề được các thế hệ đảng viên và toàn dân quan tâm với mong muốn có được đội ngũ những cán bộ liêm chính, đủ tâm-tầm-tài, biết lo cho dân, đưa “đất nước phát triển, nhân dân được nhờ” và sâu xa hơn là liên quan đến sinh mệnh của Đảng, sự tồn vong của chế độ và sự phát triển của đất nước.

Khi đề cập về nhân sự Đại hội XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đội ngũ cán bộ cấp chiến lược là tinh hoa của Đảng, đòi hỏi phải thật sự vững vàng, có đủ bản lĩnh, phẩm chất, trí tuệ và có uy tín cao để giải quyết những công việc ở tầm chiến lược, xử lý kịp thời, đúng đắn, có hiệu quả những tình huống phức tạp có quan hệ đến sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, sự sống còn của chế độ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu phải sự tinh tường, thận trọng trong giới thiệu, lựa chọn cán bộ “đừng chỉ thấy cái mã bên ngoài, nó che đậy cái sơ sài bên trong."

Ngẫm ngợi, từ những ngày đầu cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ, luôn có chính sách đặc biệt để thu hút người tài, đức tham gia xây dựng và kiến thiết đất nước.

Tiêu chí để Người lựa chọn nhân sự là những phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, “lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ;” nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, gần dân, hiểu dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân.

Người luôn căn dặn: “Phải trọng dụng nhân tài, trọng cán bộ, trọng mỗi người có ích cho công việc chung;”“Phải biết tùy tài mà dùng người, sử dụng cán bộ đúng chỗ, đúng việc.”

Nói ngắn gọn, tư tưởng thông suốt và nhất quán của Hồ Chí Minh là lựa chọn cán bộ có tài năng, có tinh thần vì dân, vì nước. Những lời dạy của Người cũng trở thành định hướng quan trọng cho công tác nhân sự đại hội đảng bộ các cấp sau này, nhằm tìm ra những cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Đặc biệt, từ khóa XI đến nay, một loạt quy định, quy trình về công tác cán bộ, về lấy phiếu tín nhiệm... để ngày càng hoàn thiện hơn công tác cán bộ, trong đó phải kể đến Quy định số 262-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội; Hướng dẫn số 15-HD/BTCTW về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; Quy định số 105-QĐ/TW về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử...

Thông điệp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đưa ra, có thể hiểu rằng, việc giới thiệu, lựa chọn nhân sự cấp ủy, các tổ chức Đảng phải rất thận trọng, tỉnh táo và tinh tường.

Khi nhìn nhận, đánh giá cán bộ, tránh lầm tưởng bởi “cái mã bên ngoài” là tiền bạc, hình thức, bằng cấp, danh hiệu, học hàm, học vị, thậm chí là những phát ngôn gây sốc, đánh trúng vào lòng dân. Dứt khoát, nhân sự được tin tưởng giới thiệu, lựa chọn giao phó việc Đảng, việc nước, việc dân, phải được nhận diện qua “cái bên trong,” tức là hiệu quả công việc, dựa vào thông tin từ dân, dựa vào các chi bộ.

Nhân sự đó phải hội tụ các phẩm chất như có đạo đức, có thực tài, có tinh thần yêu nước sâu sắc, có trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược; biết "đặt lợi ích quốc gia dân tộc, của đất nước, của Đảng, của nhân dân lên trên hết."

Nói ngắn gọn, nhân sự đó là phải vừa có Đức vừa có Tài, trong đó Đức là gốc ("chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài.")

Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ - 2

Các đại biểu trực tiếp bỏ phiếu bầu Ban Thường vụ, Bí thư và Phó Bí thư cấp ủy tại Đại hội Đảng bộ xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Trong lịch sử, qua các nhiệm kỳ Đại hội, Đảng ta đều xây dựng và ban hành những tiêu chí, tiêu chuẩn, quy trình về giới thiệu, lựa chọn nhân sự, nhưng rồi vẫn "lọt" vào Trung ương những người trước đây đã từng mắc sai phạm, hoặc giáo điều, giỏi hô hào khẩu hiệu “học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ” nhưng hành động thực tế lại đi ngược với những gì Bác đã dạy.

Ở không ít cấp ủy, tổ chức Đảng, trong bộ máy Nhà nước có những cán bộ khi là công chức, viên chức bình thường thì giữ được đạo đức công vụ, sống đạm bạc, giản dị, hòa đồng với đồng nghiệp. Nhưng khi nắm chút quyền chức trong tay, họ lại trở nên thoái hóa, biến chất, tiêu cực, tham nhũng để rồi phải sa vào vòng lao lý.

Gần 100 cán bộ cao cấp vi phạm bị xử lý, kỷ luật từ đầu nhiệm kỳ Đại hội khóa XII đến nay, trong đó có những người giữ cương vị rất cao trong hệ thống chính trị và không ít người đã phải ngồi tù, cho thấy những vấn đề vô cùng phức tạp trong công tác cán bộ-công tác con người, đặc biệt là những vấn đề có liên quan tới sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ.

Sự giản đơn, nóng vội, chủ quan, duy ý chí trong giới thiệu, lựa chọn cán bộ, những người đứng ra gánh vác việc Đảng, việc Nước, việc Dân, thật khó mang lại kết quả tốt đẹp.

Vẫn còn đó bài học về Nguyễn Xuân Anh, người từng làm tới Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa IX, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XXI và nổi tiếng với những câu nói “có gang, có thép” như “tham nhũng là có tội với nhân dân, lãng phí là xúc phạm đến lòng tin của dân.”

Thế nhưng khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng vào cuộc, kiểm tra lại “lộ” ra hàng loạt vi phạm, khuyết điểm của Nguyễn Xuân Anh trong nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng; quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên.

Tấm bằng Tiến sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Southern California University for Professional Studies (SCUPS) của Nguyễn Xuân Anh không được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Những vi phạm, khuyết điểm của Nguyễn Xuân Anh nghiêm trọng đến mức làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, buộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật: Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020; và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Còn đó những vấn đề trong đề bạt, bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ đối với trường hợp Trịnh Xuân Thanh - người khi là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), Công ty này thua lỗ trầm trọng đến cả trên 3.274 tỷ đồng năm 2013, nhưng vẫn tiếp tục được thăng chức, leo lên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, tham gia ứng cử và được bầu làm Đại biểu Quốc hội…

Đáng suy ngẫm là sự thiếu tinh tường, thiếu thận trọng để "lọt" nhân sự kém năng lực và phẩm chất đạo đức, cũng đang diễn ra với xu hướng ngày càng phổ biến ở cấp ủy, chi bộ - nơi gần dân nhất.

Hiện tượng này gây ra bao điều ngang trái, như trường hợp Trần Thị Ngọc Ái Thảo - một nữ cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk “mượn” bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông của chị gái để làm việc và tiến thân; Phạm Trung Thành, Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương không có Bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học và đã sử dụng Bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học không hợp pháp để thi tuyển, học tập, tốt nghiệp và được Trường Đại học Luật Hà Nội cấp bằng cử nhân Luật…

Chính vì những lẽ này, trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIII, yêu cầu tinh tường, tỉnh táo, thận trọng, “đừng chỉ thấy cái mã bên ngoài, nó che đậy cái sơ sài bên trong" đối với những người làm công tác nhân sự Đại hội, mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ, đang được các thế hệ đảng viên cũng như toàn dân quan tâm, đồng tình, ủng hộ. Tất cả một lòng trông đợi Đảng, Nhà nước có được đội ngũ những cán bộ liêm chính, đủ tâm-tầm-tài, biết lo cho dân.

Mong mỏi đó như khẳng định của Giáo sư Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, thông điệp mà người đứng đầu Đảng, Nhà nước gửi tới, đòi hỏi chúng ta phải nghiêm túc, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân để chọn cho được đội ngũ cán bộ cấp cao, nhất là đội ngũ cấp chiến lược phải là những người thực đức, thực tài. Đó cũng chính là ý chí của toàn Đảng, toàn dân.

Những tiêu chuẩn này được cân nhắc rất kỹ lưỡng và đúc rút kinh nghiệm từ những bài học đắt giá, từ những sai lầm, khiếm khuyết trong công tác cán bộ thời gian qua.

“Muốn tìm đúng cán bộ có đức, có tài, không có gì tốt hơn là lắng nghe ý kiến của nhân dân. Việc lấy ý kiến nhân dân cũng phải có cơ chế, như việc cần thiết công khai quy hoạch nhân sự Trung ương dự kiến để toàn dân được biết và được đóng góp ý kiến. Nhân dân rất sát cuộc sống, lại gần với cán bộ nên họ biết ai là người thật, người giả, ai là người tốt, người xấu, ai là người tận tụy vì dân, ai là người luôn miệng nói vì dân nhưng thực chất là vì mình,” giáo sư Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh./.

Theo Hạnh Quỳnh

TTXVN/Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/tu-ma-ben-ngoai-nghi-ve-su-than-trong-tinh-tuong-trong-chon-can-bo/641329.vnp

MỚI NHẤT
Thu được 1.800 tỷ đồng từ việc nhà nước rút vốn khỏi các doanh nghiệp
Thu được 1.800 tỷ đồng từ việc nhà nước rút vốn khỏi các doanh nghiệp

(Dân trí) - Báo cáo về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 của Chính phủ nêu con số này như một kết quả tích cực trong nhiệm vụ quản lý, sử dụng vốn tại doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Thứ hai, 25/05/2020 - 12:45

Chuyến bay đặc biệt đón người Việt khắp châu Âu, châu Phi về nước
Chuyến bay đặc biệt đón người Việt khắp châu Âu, châu Phi về nước

(Dân trí) - Chuyến bay được bố trí hạ cánh ở 2 sân bay Amsterdam (Hà Lan) và Paris (Pháp) để đón 300 người Việt mắc kẹt ở nhiều nước châu Âu trong dịch Covid-19 hồi hương.

Chủ nhật, 24/05/2020 - 02:29

Bà Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên
Bà Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 08:42

Bộ trưởng Công an báo cáo kế hoạch bỏ sổ hộ khẩu
Bộ trưởng Công an báo cáo kế hoạch bỏ sổ hộ khẩu

(Dân trí) - Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Công an nhấn mạnh, việc bỏ sổ hộ khẩu dẫn tới việc bãi bỏ 13 nhóm thủ tục hành chính liên quan, sẽ bắt đầu áp dụng từ 1/7/2021.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 02:22

Chính phủ tự “cãi” mình khi giao quyền của Thủ tướng cho Chủ tịch Đà Nẵng?
Chính phủ tự “cãi” mình khi giao quyền của Thủ tướng cho Chủ tịch Đà Nẵng?

(Dân trí) - Thẩm quyền phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch các thành phố thuộc thành phố. Nay Chính phủ lại đề xuất giao Chủ tịch Đà Nẵng quyền điều chỉnh quy hoạch, theo đại biểu Quốc hội là tự “cãi” chính mình.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 12:10

Ban Bí thư chuẩn y Phó Chủ tịch Đà Nẵng tham gia Ban Thường vụ Thành uỷ
Ban Bí thư chuẩn y Phó Chủ tịch Đà Nẵng tham gia Ban Thường vụ Thành uỷ

(Dân trí) - Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố là một trong 3 uỷ viên mới của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng vừa được Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 08:03

Cụ thể hóa các dự án trong quy hoạch chung TP Đà Nẵng để thu hút đầu tư
Cụ thể hóa các dự án trong quy hoạch chung TP Đà Nẵng để thu hút đầu tư

(Dân trí) - Nhiều đại biểu HĐND TP Đà Nẵng thống nhất ý kiến cần sớm cụ thể hoá các dự án trong quy hoạch chung của thành phố để thu hút nhà đầu tư.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 03:03

Đất ven biển bị người nước ngoài thâu tóm cho thấy chủ quyền bị đe dọa
Đất ven biển bị người nước ngoài thâu tóm cho thấy chủ quyền bị đe dọa

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ chủ quyền quốc gia bị xâm phạm do các hoạt động kinh tế đối ngoại, từ việc người nước ngoài “núp bóng” mua gom đất tới chuyện "đường lưỡi bò" xuất hiện nhiều nơi...

Thứ sáu, 22/05/2020 - 02:00

Giải quyết kịp thời các tố cáo liên quan đến nhân sự Đại hội Đảng
Giải quyết kịp thời các tố cáo liên quan đến nhân sự Đại hội Đảng

(Dân trí) - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, từ nay đến Đại hội XIII sẽ phát sinh nhiều đơn thư tố cáo, cần nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, phục vụ tốt công tác nhân sự Đại hội.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 12:09

Bộ trưởng Nội vụ: Kế hoạch tăng lương năm 2021 có thể cũng chậm lại
Bộ trưởng Nội vụ: Kế hoạch tăng lương năm 2021 có thể cũng chậm lại

(Dân trí) - Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, không chỉ đề xuất chưa tăng lương công chức năm 2020 mà cả lộ trình tăng lương cũng cần xem xét lại. Kế hoạch tăng lương năm 2021 có thể cũng chậm lại…

Thứ sáu, 22/05/2020 - 11:05

Những định hướng đổi mới trong việc đưa người Việt đi làm việc ở nước ngoài
Những định hướng đổi mới trong việc đưa người Việt đi làm việc ở nước ngoài

(Dân trí) - Giảm tiền dịch vụ phí, tăng chi phòng ngừa rủi ro cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài… là định hướng mới trong luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi).

Thứ năm, 21/05/2020 - 10:43

Phó Giám đốc Công an Đắk Nông làm Phó Giám đốc Công an Đắk Lắk
Phó Giám đốc Công an Đắk Nông làm Phó Giám đốc Công an Đắk Lắk

(Dân trí) - Đại tá Phạm Tiến Triệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông được điều động giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Thứ năm, 21/05/2020 - 08:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí thư Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ làm Thứ trưởng Bộ Công an
Bí thư Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ làm Thứ trưởng Bộ Công an

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tỏ - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

Thứ tư, 20/05/2020 - 08:15

Vì sao Việt Nam gia nhập công ước xóa lao động cưỡng bức?
Vì sao Việt Nam gia nhập công ước xóa lao động cưỡng bức?

(Dân trí) - Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, việc gia nhập công ước 105 của ILO về xóa bỏ lao động cưỡng bức vì chính lợi ích của Việt Nam, không vì sức ép nào…

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:01

Cử tri quan tâm nhiều đến công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng
Cử tri quan tâm nhiều đến công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng

(Dân trí) - Chủ tịch UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn báo cáo, cử tri thể hiện sự tin tưởng quá trình chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, quan tâm nhiều đến nội dung văn kiện, công tác nhân sự.

Thứ tư, 20/05/2020 - 03:04

Thủ tướng đề nghị không tăng lương cán bộ công chức trong năm 2020
Thủ tướng đề nghị không tăng lương cán bộ công chức trong năm 2020

(Dân trí) - Thủ tướng đề nghị Quốc hội cân nhắc trước mắt chưa tăng lương đối với cán bộ, công chức từ ngày 1/7/2020 theo kế hoạch để cùng chia sẻ khó khăn với người dân, dành nguồn lực cho các mục tiêu cấp bách…

Thứ tư, 20/05/2020 - 09:13

Thế giới đánh giá cao giải pháp phòng chống Covid-19 của Việt Nam
Thế giới đánh giá cao giải pháp phòng chống Covid-19 của Việt Nam

(Dân trí) - “Các giải pháp ứng phó của Việt Nam được các quốc gia, tổ chức quốc tế đánh giá cao và ghi nhận là điểm sáng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Thứ tư, 20/05/2020 - 09:05

Thủ tướng: Trong đại dịch càng thấy rõ phẩm chất tốt đẹp của người Việt!
Thủ tướng: Trong đại dịch càng thấy rõ phẩm chất tốt đẹp của người Việt!

(Dân trí) - Sáng nay, 20/5, kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV khai mạc, bắt đầu chương trình nghị sự gần 1 tháng. Lần đầu tiên trong lịch sử, Quốc hội họp “từ xa” trong 10 ngày làm việc đầu tiên.

Thứ tư, 20/05/2020 - 02:47

Thủ tướng phát biểu về chống Covid-19 tại khóa họp của Đại hội đồng WHO
Thủ tướng phát biểu về chống Covid-19 tại khóa họp của Đại hội đồng WHO

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong số ít lãnh đạo được Tổng Giám đốc WHO mời phát biểu tại Đại hội đồng Y tế thế giới. Thủ tướng chia sẻ kinh nghiệm chống Covid-19 thành công của Việt Nam.

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:07

Ngân hàng Nhà nước đứng đầu, Bộ Giao thông đứng chót bảng xếp hạng cải cách
Ngân hàng Nhà nước đứng đầu, Bộ Giao thông đứng chót bảng xếp hạng cải cách

(Dân trí) - Kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đứng đầu 17 Bộ, ngành; tỉnh Quảng Ninh đứng đầu 63 tỉnh thành. 2 vị trí “chót bảng” thuộc về Bộ Giao thông vận tải và tỉnh Bến Tre.

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:15

Khánh thành 87 căn nhà cho đồng bào Rục
Khánh thành 87 căn nhà cho đồng bào Rục

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình sửa chữa 87 căn nhà cho đồng bào người Rục.

Thứ ba, 19/05/2020 - 02:29

Học tập Bác Hồ tư tưởng liêm khiết, chí công vô tư, không vụ lợi!
Học tập Bác Hồ tư tưởng liêm khiết, chí công vô tư, không vụ lợi!

(Dân trí) - Trong ký ức của già làng người Vân Kiều tại Quảng Trị, Bác Hồ là vị lãnh tụ kính yêu, luôn quan tâm, lo lắng cho đồng bào. Người là biểu tượng của lối sống giản dị, liêm khiết, chí công vô tư.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:54

“Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”: Những câu chuyện xúc động
“Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”: Những câu chuyện xúc động

(Dân trí) - Khi các chiến sĩ từ miền Nam dâng Bác Hồ hộp sơn mài chứa nắm đất lấy tại mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Bác đã khóc. Sau này, mỗi lần nhìn tấm ảnh ngôi mộ cha mình, lòng Bác lại ứa lệ...

Thứ ba, 19/05/2020 - 12:41

Quốc hội miễn nhiệm Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải vì lý do gì?
Quốc hội miễn nhiệm Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải vì lý do gì?

(Dân trí) - Thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9 của Quốc hội thể hiện, phần cuối kỳ họp, các đại biểu sẽ bỏ phiếu miễn nhiệm ủy viên UB Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Dân nguyện.

Thứ hai, 18/05/2020 - 04:49