Trước lối vào Rào Trăng 3, cha khóc nghẹn chờ con về

Đại Dương Sơn Tùng

(Dân trí) - Tất tả từ Hà Tĩnh vào Thừa Thiên Huế ngóng tin con là công nhân làm việc ở nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3, ông Lê Văn Hoàng khóc không thành tiếng khi nghe tin người con trai 36 tuổi mất tích

Ông Hoàng - cha của công nhân Lê Văn Sáng, làm việc ở thuỷ điện Rào Trăng 3, tức tốc từ quê nhà ở Hà Tĩnh vào đến Huế hôm nay (14/10), ngay khi nghe tin nơi con trai làm việc xảy ra sự cố. Gia đình ông đã mất liên lạc với con từ nhiều ngày nay.

Ông Lê Văn Hoàng - cha của công nhân Lê Văn Sáng, ngóng chờ tin con ở lối vào thuỷ điện Rào Trăng 

Đứng ngóng chờ tin con ngay lối vào thủy điện Rào Trăng 3, ông khóc không thành tiếng khi nghe tin người con trai mới 36 tuổi mất tích. Ông nghẹn ngào nói: “Tôi chờ nhìn thấy con. Chẳng may con tôi vắn số, tôi mong mọi người giúp cho đưa xác con tôi ra”

Trước lối vào Rào Trăng 3, cha khóc nghẹn chờ con về - 1

Ông Hoàng khóc không thành tiếng, nghẹn ngào bày tỏ nguyện vọng được nhìn thấy được con, dẫu có là lần cuối.

Cũng trông chờ tin con, ông Phạm Văn Đương - cha của công nhân Phạm Văn Đồng (30 tuổi, quê huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) thẫn thờ: "Đồng nó chưa có gia đình. Đi công nhân mấy năm nay rồi, một tháng nó gọi điện về một lần. Tháng nay nó không gọi. Nhà tôi giờ chỉ mong gặp được con".

Trước lối vào Rào Trăng 3, cha khóc nghẹn chờ con về - 2

Ông Phạm Văn Đương: "Một tháng nó gọi điện về một lần. Tháng này nó không gọi".

Lòng như lửa đốt ngóng tin người thân ở ngay lối vào thuỷ điện Rào Trăng 3, anh Phan Đình Đắc ngóng tin người nhà là công nhân Trương Đình Nổi (36 tuổi). Anh Nổi có 15 năm làm việc ở nhà máy thuỷ điện. Ở nhà, anh Nổi còn vợ và 3 con nhỏ.

“Chúng tôi ở đây chờ dù hy vọng mong manh!”- anh Đắc nói

Trước lối vào Rào Trăng 3, cha khóc nghẹn chờ con về - 3

Anh Đắc rối bời chờ tin người thân là công nhân Trương Đình Nổi

Đến 16h chiều nay, 14/10, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã đưa được tổng số 19 công nhân từ thuỷ điện Rào Trăng 4 ra ngoài; cùng với 5 người bị thương đã đưa đi viện hôm qua nữa là 24 người. Trong số này có cả công nhân ở Rào Trăng 4 và những người sống sót sau sự cố ở Rào Trăng 3 chạy sang Rào Trăng 4.

Cũng trong chiều nay, lực lượng cứu hộ đã đưa một thi thể từ Rào Trăng 4 ra ngoài. Đây là công nhân tử nạn trong sự cố sạt lở ở Rào Trăng 3, được các công nhân sống sót đưa sang Rào Trăng 4.