Phú Yên:

Trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 16 cá nhân

(Dân trí) - Ngày 19/8, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân 16 mẹ đã từ trần.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân 16 mẹ đã từ trần.

Trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 16 cá nhân - 1

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các mẹ đã từ trần.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước lần này; chúc thân nhân các mẹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình; là tấm gương sáng trong giáo dục, tinh thần yêu nước cho các thế hệ trẻ hôm nay.

Để ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, thời gian qua, tỉnh Phú Yên đã xem xét và đề nghị Nhà nước công nhận, tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho hơn 13.000 liệt sĩ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 2.171 mẹ Việt Nam anh hùng.

Trung Thi