1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Tỉnh "láng giềng" có Covid-19, Bình Định vội cấm tắm biển, ăn uống tại quán

Doãn Công

(Dân trí) - Trước thực trạng Phú Yên ghi nhận ca bệnh mắc Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm tắm biển, cấm phục vụ khách ăn, uống tại hàng quán.

Tỉnh láng giềng có Covid-19, Bình Định vội cấm tắm biển, ăn uống tại quán - 1

Bãi biển Quy Nhơn vắng bóng người sau khi có lệnh cấm tắm biển.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc các tuyến quốc lộ chỉ được bán mang đi, không được phục vụ khách ăn, uống tại chỗ đối với xe khách và người ngoài tỉnh đi ngang qua địa phương.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dừng phục vụ ăn uống tại chỗ sau 21h kể từ ngày 24/6 đến khi có thông báo mới.

Bình Định cũng áp dụng lệnh cấm tắm biển trên địa bàn toàn tỉnh kể từ ngày 24/6.

Tỉnh láng giềng có Covid-19, Bình Định vội cấm tắm biển, ăn uống tại quán - 2

Hàng quán chỉ được bán cho khách mang về.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi đến các địa phương có dịch và ngược lại.

Sở Giao thông Vận tải Bình Định tăng cường thanh tra, xử phạt các nhà xe, chủ phương tiện vận tải công cộng vi phạm yêu cầu 5K; tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn hoạt động vận tải hàng hóa vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo hỗ trợ lưu thông hàng hóa qua địa bàn tỉnh.

Các địa phương phải thường xuyên kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Đồng thời, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tỉnh láng giềng có Covid-19, Bình Định vội cấm tắm biển, ăn uống tại quán - 3

Bình Định lập chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại trên tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu (Phú Yên).

Địa phương nào không kiểm tra hoặc kiểm tra nhưng không chấn chỉnh, xử phạt các đối tượng vi phạm, UBND tỉnh sẽ xử lý kỷ luật người đứng đầu chính quyền địa phương.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tăng cường lực lượng, phối hợp với chính quyền các cấp kiểm tra, xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành yêu cầu 5K…

Liên quan đến hai nhân viên Big C Quy Nhơn tiếp xúc với F0 (nhân viên Công ty nhựa Duy Tân, TPHCM) vào ngày 10/6 khi giao hàng, Sở Y tế Bình Định thông tin: Hai nhân viên siêu thị Big C Quy Nhơn tiếp xúc trường hợp F0 này trong khoảng thời gian không dài, có mang khẩu trang.

Ngày 24/6, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2 trường hợp F1 và 169 nhân viên gửi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Đến 15h ngày 24/6, đã có kết quả 171 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2.