Thứ sáu, 17/06/2016 - 19:55

Tìm thấy thi thể phi công Trần Quang Khải cuộn trong dù

Dân trí

Cục tác chiến trên biển - Bộ Quốc phòng xác nhận với Dân trí, thi thể mặc đồ phi công, cuộn trong dù được một ngư dân phát hiện trên vùng biển Hòn Mê - Thanh Hoá cuối giờ chiều nay chính là phi công lái chiếc Su-30MK2 Trần Quang Khải. Dự kiến trong đêm nay, Thượng tá Khải sẽ được đưa về bờ.

Đến 22h30, có hàng trăm người dân Cửa Hội có mặt tại Cảng Hải đội 2 (Nghệ An) để đón thi thể Thượng tá Trần Quang Khải đang được đưa vào bờ.

Tìm thấy thi thể phi công Trần Quang Khải cuộn trong dù - 1

Tìm thấy thi thể phi công Trần Quang Khải cuộn trong dù - 2

Trước đó, theo thông tin từ Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia, vào lúc 18h, một tàu cá ngư dân (tên Chính) ở Nghi Lộc, Nghệ An đã phát hiện một thi thể cuộn trong dù tại tọa độ 19o02'N-106o28'E (cách Đông Đông Nam Hòn Mê/Thanh Hóa khoảng 33 hải lý).

Đến 18h5' cùng ngày, Bộ Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã điều tàu BP 06.19.01 đến hiện trường tìm vớt (dự kiến khoảng 20h tàu BP đến hiện trường).

Nguồn tin của Dân trí từ lực lượng tìm kiếm cho biết, thi thể mặc quần áo màu vàng giống như đồ bay phi công. So với Đảo Mắt - nơi được xác định chiếc Su-30MK2 gặp nạn, thi thể được phát hiện cách khoảng 20 hải lý về phía Đông Bắc.


Nhiều lực lượng với hàng trăm tàu được huy động tìm kiếm phi công máy bay Su-30MK2 gặp nạn trên biển.

Nhiều lực lượng với hàng trăm tàu được huy động tìm kiếm phi công máy bay Su-30MK2 gặp nạn trên biển.

Đảo trưởng Đảo Mắt - ông Nguyễn Thanh Thuỷ cũng đã xác nhận thông tin trên. Ông Thuỷ cho biết, cuối giờ chiều, các lực lượng nhận được tin báo của tàu cá ngư dân Cửa Hội (Nghệ An) về việc phát hiện một thi thể nghi của Thượng tá Trần Quang Khải - phi công trên chiếc Su-30MK2.

Cục tác chiến trên biển (Bộ Quốc phòng) cũng xác nhận, các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực miền Trung đang xác định cụ thể và triển khai đưa thi thể vào bờ.

Theo Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, trong ngày 17/6, 1.677 người đã được tham gia tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA 212 số hiệu 8983. Trong đó có 839 cán bộ chiến sĩ, 38 người thuộc Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) và 800 ngư dân. Đã có 138 tàu và hàng trăm loại phương tiện trang bị khác được huy động tìm kiếm. Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường lực lượng, phương tiện tiếp tục mở rộng vùng tìm kiếm.

Hợp Duy - Như Quỳnh

Đáng quan tâm
Mới nhất