Thanh Hóa:

Tìm thấy thi thể hai ngư dân mất tích trên biển

(Dân trí) - Chiều 13/1, ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng công an xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) xác nhận đã tìm thấy thi thể của hai ngư dân mất tích trên biển hôm 29/12/2013.

Thi thể hai ngư dân mất tích được tìm thấy là ông Nguyễn Ngọc Xuân (60 tuổi) và một trường hợp nghi là anh Hoàng Văn Tuấn (26 tuổi, cùng trú thôn Đồng Minh). Địa điểm phát hiện xác ngư dân nằm tại bờ biển gần cảng Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Khoảng 10h sáng 13/1, anh Nguyễn Ngọc Sang, con trai ông Xuân bất ngờ nhận được số điện thoại gọi đến từ số máy của chính cha mình do người dân ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện và báo.

Vợ nạn nhân Xuân ngất lịm khi nghe tin chồng mất tích
Vợ nạn nhân Xuân ngất lịm khi nghe tin chồng mất tích

Cách nơi ông Sang khoảng 100m, người dân cũng phát hiện thi thể một nam thanh niên nghi là ngư dân Tuấn cũng được tìm thấy. Theo anh Sang thì người dân đã tìm thấy điện thoại trong áo của bố anh nên đã tháo sim gọi về cho gia đình. Do cơ thể nạn nhân đã phân hủy nên người được phát hiện kế tiếp nghi là nạn nhân Tuấn, chưa xác định chính xác.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, rạng sáng 29/12, chiếc tàu cá mang số hiệu TH 91174 TS (có 5 ngư dân) của thuyền trưởng Lê Văn Sen (39 tuổi, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) đã bị sóng lớn đánh vỡ mạn thuyền ở phía nam đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Ba thuyền viên gồm Nguyễn Ngọc Xuân (59 tuổi), Hoàng Văn Thành (38 tuổi) và Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, đều ở xã Hải Ninh) bị mất tích. Hai người được cứu sống gồm thuyền trưởng và một ngư dân.

Hiện thân nhân những người gặp nạn đang làm thủ tục để đưa về quê nhà mai táng.

Nguyễn Thùy