Tìm thấy thi thể 4 nạn nhân mất tích trong vụ tàu bị đâm chìm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) gặp nạn trên biển, 4 người mất tích đã được tìm thấy.

Ngày 14/6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm thấy thi thể cả 4 nạn nhân mất tích trong vụ tàu cá mang số hiệu TH.90282.TS, của ông Phạm Thế Đệ (SN 1975, trú tại thôn Thắng Phúc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) bị đâm chìm ở vùng biển Hải Phòng.

Tìm thấy thi thể 4 nạn nhân mất tích trong vụ tàu bị đâm chìm - 1
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa thi thể các nạn nhân lên tàu vào bờ (Ảnh: Vietnam MRCC).

Trước đó, vào ngày 9/6, tàu cá TH.90282.TS trong lúc đi khai thác, đánh bắt hải sản tại vùng biển thuộc thành phố Hải Phòng đã bị tàu hàng Annie Gas 09 đâm chìm khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương và 4 người mất tích.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Nguyễn Văn Thân (SN 1968, ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc). 2 người bị thương là Phạm Thế Đệ (chủ tàu) và Vũ Văn Dương (SN 1980, ở xã Minh Lộc).

Ngoài ra, 4 ngư dân khác trên tàu mất tích gồm: Anh Tô Văn Hùng (SN 1979), Phạm Văn Sĩ (SN 1965), Phạm Văn Tình (SN 1972), cùng trú tại xã Ngư Lộc và ANH Vũ Văn Trường (SN 1984), trú tại ở xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc.

Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam và Sở chỉ huy phía trước do Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) trực tiếp chỉ đạo, cùng với sự phối hợp hết sức tích cực của chủ tàu Annie Gas 09 đã khẩn trương tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích.

Đồng thời, các tàu của lực lượng Hải quân, Kiểm ngư Việt Nam và lực lượng tàu cá của ngư dân các địa phương Thanh Hóa, Hải Phòng đã chạy triển khai công tác tìm kiếm.

Đến ngày 14/6, thi thể 4 nạn nhân mất tích đã được tìm thấy. Cơ quan chức năng đã triển khai các bước làm các thủ tục cần thiết theo quy định để bàn giao thi thể 4 nạn nhân cho gia đình.

Trần Lê