Thứ ba, 09/07/2019 - 21:09

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Đặc biệt tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng

Dân trí

Trong buổi làm việc với tỉnh Hà Nam, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đề nghị, trong thời gian tới, cùng với việc phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hà Nam phải tiếp tục coi công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; đặc biệt cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng.

Chiều 9/7, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, ông Trần Quốc Vượng và đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Nam về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Sỹ Lợi, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam báo cáo tóm tắt với đoàn công tác về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Đặc biệt tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng - 1

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, ông Trần Quốc Vượng và đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Nam

Đến nay, Hà Nam đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch 14/28 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra; trong đó, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao (bình quân trên 11%/năm); cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; thu ngân sách tăng cao, bình quân giai đoạn 2016-2018 tăng trên 30%/năm, dự kiến năm 2019 đạt trên 8.700 tỷ đồng; phong trào xây dựng nông thôn mới được tiếp tục được đẩy mạnh.

Hết năm 2018, toàn tỉnh có 91/98 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 4/6 huyện, thành phố đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Dự kiến hết năm 2019, toàn tỉnh có 100% xã, huyện hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Các vấn đề về cải cách hành chính, văn hóa- xã hội được thực hiện tốt, quốc phòng- an ninh đảm bảo, an sinh xã hội được quan tâm.

Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm từ 5,81% (năm 2015) xuống còn 2,71% (năm 2018), phấn đấu năm 2020 giảm còn dưới 2%.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ tỉnh Hà Nam đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp, đặc biệt là Nghị quyết của Trung ương về công tác cán bộ, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; công tác kiểm tra, giám sát; nội chính và phòng, chống tham nhũng. Công tác dân vận và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội cũng được đổi mới và đạt nhiều kết quả tích cực.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Đặc biệt tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng - 2

Buổi sáng cùng ngày, ông Trần Quốc Vượng và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm nhà máy chế biến thịt lợn của tập đoàn Masan tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam đạt được trong gần 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX…

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đề nghị, trong thời gian tới, cùng với việc phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hà Nam phải tiếp tục coi công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; đặc biệt cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng. Tỉnh Hà Nam phải chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức đại hội đảng các cấp, đặc biệt là khâu lựa chọn nhân sự và các định hướng phát triển.

Bên cạnh việc phát huy thế mạnh, tiềm năng, Hà Nam cần tạo bước đột phá về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời làm tốt công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan trong quá trình phát triển; tiếp tục củng cố và giữ vững quốc phòng, an ninh.

Buổi sáng cùng ngày, ông Trần Quốc Vượng và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm nhà máy chế biến thịt lợn của tập đoàn Masan tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng và thăm khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Nhân Khang và Xuân Khê, huyện Lý Nhân.

Đức Văn