Thủ tướng sắp tham dự chuỗi sự kiện Hội nghị cấp cao ASEAN, Đông Á

(Dân trí) - Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các đối tác; Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS).

Nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam - Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Úc và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.

Cũng trong dịp này sẽ diễn ra một số Hội nghị cấp cao của các nước tiểu vùng ASEAN.

Thủ tướng sắp tham dự chuỗi sự kiện Hội nghị cấp cao ASEAN, Đông Á - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính (Ảnh: Tiến Tuấn).

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, Hội nghị Cấp cao giữa ASEAN với các Đối tác sẽ được tổ chức trực tuyến từ 26-28/10.

Đây là dịp đầu tiên trong năm 2021 lãnh đạo các nước ASEAN trao đổi và chỉ đạo về chính sách, cũng như quyết định tất cả các vấn đề then chốt liên quan đến thực hiện các mục tiêu của ASEAN.

Chuỗi Hội nghị Cấp cao ASEAN 38 và 39, Hội nghị Cấp cao với các đối tác lần này sẽ là sự kiện cấp cao, quan trọng nhất của ASEAN và là hoạt động đối ngoại đa phương chính thức có quy mô nhất trong năm 2021 mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự sau khi Ban lãnh đạo mới được thành lập từ Đại hội XIII.

Hội nghị Cấp cao ASEAN 38 và 39, Hội nghị Cấp cao liên quan là dịp để Việt Nam tiếp tục khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng.

Phát huy kết quả tốt đẹp của nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam tiếp tục tham gia chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN, phối hợp với Chủ tịch Brunei thúc đẩy các ưu tiên của ta trong năm ASEAN 2020 gắn với các ưu tiên của năm 2021, đặc biệt về ứng phó Covid-19, đánh giá triển khai Hiến chương ASEAN, xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2025 và thúc đẩy vai trò của ASEAN trong hợp tác tiểu vùng.

Tin liên quan