Quảng Ninh

Thông xe cây cầu nối hai thị xã Đông Triều và Kinh Môn

(Dân trí) - Sáng nay, 1/1, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ thông xe công trình xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối QL18 (TX Đông Triều, Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (TX Kinh Môn, Hải Dương).

Thông xe cây cầu nối hai thị xã Đông Triều và Kinh Môn - 1

Các đại biểu cắt băng thông xe dự án (ảnh T.Ch.)

Dự án xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối Quốc lộ 18 (Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) được khởi công xây dựng ngày 5/10/2019.

Trong đó, Quảng Ninh đầu tư hạng mục cầu Triều có chiều dài 750m và đường dẫn nối với Quốc lộ 18 dài 2,2km. Kinh phí đầu tư của các hạng mục này là 430 tỷ đồng. Tỉnh Hải Dương đầu tư đường dẫn từ cầu Triều đến đường 389 và thị xã Kinh Môn dài trên 5km với kinh phí đầu tư 257 tỷ đồng.

Sau gần 14 tháng triển khai xây dựng, đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành toàn bộ các hạng mục đầu tư xây dựng công trình, vượt 6 tháng so với kế hoạch đề ra.

Thông xe cây cầu nối hai thị xã Đông Triều và Kinh Môn - 2

Đây là cây cầu mà người dân 2 địa phương mong ước bấy lâu nay (ảnh T.Ch.)

Việc hoàn thành công trình đồng bộ với nâng cấp, thông tuyến đường 389, cầu Mây đã rút ngắn quãng đường di chuyển từ Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với Quốc lộ 5, Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cũng như với tỉnh Hải Dương, các tỉnh Duyên hải Bắc Bộ và Hà Nội khoảng 25 km.

Việc đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư cầu Lại Xuân kết nối Đông Triều với Thủy Nguyên, Hải Phòng và triển khai dự án tuyến đường tốc độ cao 10 làn xe từ nút giao Hoàng Tân thuộc Cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh dọc theo sông Đá Vách, sông Kinh Thầy từ Quảng Yên, Uông Bí đến Đông Triều (qua cầu Triều) cũng sẽ hoàn thiện mạng lưới giao thông, kết nối các vùng, các khu kinh tế, khu công nghiệp, dịch vụ nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng, tạo ra không gian kinh tế nhiều tiềm năng, tạo bước phát triển mới trên địa bàn 2 thị xã, 2 tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại lễ thông xe, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự chỉ đạo tích cực và quyết tâm của thị xã Đông Triều trong việc triển khai thực hiện dự án; sự nỗ lực của các nhà thầu thi công xây dựng dự án cố gắng vượt qua các khó khăn, trở ngại trong quá trình thi công xây dựng.

Chủ tịch UBND tỉnh  nhấn mạnh, cùng với việc triển khai đầu tư các dự án động lực quan trọng, tỉnh Quảng Ninh đã dành nguồn lực ưu tiên đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông để kết nối các vùng, địa phương trong tỉnh và kết nối với tỉnh ngoài, trong đó có Dự án xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối Quốc lộ 18 (TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông đồng bộ, hiệu quả.

Thông xe cây cầu nối hai thị xã Đông Triều và Kinh Môn - 3

Rất đông người dân 2 địa phương lưu thông qua cầu ngay sau lễ thông xe (ảnh T.Ch.)

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn trong việc triển khai đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo quy hoạch cũng như việc hợp tác trong công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực giữa hai tỉnh.

Đang được quan tâm