TPHCM:

Thêm một bệnh viện dừng nhận bệnh nhân vì ổ dịch từ hội thánh

Vân Sơn

(Dân trí) - Sở Y tế TPHCM vừa quyết định tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện quận Bình Thạnh sau khi phát hiện một trường hợp nghi nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đến thăm khám.

Thêm một bệnh viện dừng nhận bệnh nhân vì ổ dịch từ hội thánh - 1

Nhiều cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã phải dừng nhận bệnh vì phát hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (Ảnh: Phạm Nguyễn). 

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM trưa ngày 29/5 cho biết, quyết định trên được đưa ra ngay sau khi phía bệnh viện báo cáo nhanh về một trường hợp nghi nhiễm và 2 người tiếp xúc F1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

Tất cả trường hợp trên đã được bệnh viện sàng lọc, cách ly ngay khi tiếp nhận. Người nghi nhiễm đã được chuyển đến khu cách ly tập trung lấy mẫu xét nghiệm.

Phía bệnh viện tạm thời đóng cửa, dừng nhận bệnh nhân, khám bệnh, phát thuốc… để tiến hành khử khuẩn tất cả các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.  

Thêm một bệnh viện dừng nhận bệnh nhân vì ổ dịch từ hội thánh - 2
Các bệnh viện đang đối mặt với nguy cơ có thể bị phong tỏa bất kỳ lúc nào.

Từ ngày 18/5 đến nay, trên địa bàn thành phố HCM xuất hiện 4 chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 với 75 ca bệnh đã được xác định. Riêng chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã ghi nhận 64 trường hợp dương tính, hơn 31.000 trường hợp tiếp xúc với ổ dịch này đã được khoanh vùng ở 16 quận huyện. Biến chủng Ấn Độ được xác định là nguyên nhân gây ra ổ dịch tại hội thánh.