Thanh niên chữa câm điếc bằng cách… rút lưỡi là sinh viên âm nhạc

Quốc Triều

(Dân trí) - Công an Quảng Ngãi đã xác định được danh tính "thần y" chữa câm điếc bằng cách… rút lưỡi, vỗ vào tai bệnh nhân. Cách chữa bệnh của "thần y" này giống hệt ông Võ Hoàng Yên.

Ngày 12/4, Công an huyện Tư Nghĩa cho biết, N.T.N (sinh năm 2002, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa) chính là "thần y" trong clip chữa bệnh câm điếc bằng cách rút lưỡi lan truyền trên mạng xã hội.

Thanh niên chữa câm điếc bằng cách… rút lưỡi là sinh viên âm nhạc - 1

"Thần y" rút lưỡi để chữa câm điếc. Phương pháp chữa bệnh này giống hệt ông Võ Hoàng Yên (Ảnh cắt từ clip)

Tại cơ quan công an, N. khai là sinh viên năm nhất của một Học viện âm nhạc. Dịp về quê đón Tết Nguyên đán 2021, N. được "cõi trên nhập" nên có khả năng chữa bệnh câm điếc cứu người. Theo đó, có 3 người câm điếc được N. chữa trị bằng cách vỗ vào tai, bấm vào cổ và… rút lưỡi. Quá trình này được một người dân quay phim và đăng tải trên mạng xã hội.

N.T.N vừa về Quảng Ngãi để tiếp tục chữa bệnh cho người bị câm điếc. Tuy nhiên, "thần y" chưa kịp "trị liệu" đã bị công an huyện Tư Nghĩa mời lên làm việc, răn đe, yêu cầu không tái phạm.

Thanh niên chữa câm điếc bằng cách… rút lưỡi là sinh viên âm nhạc - 2

N. là sinh viên học viện âm nhạc nhưng tự nhận được "cõi trên nhập" nên có thể chữa bệnh câm điếc (Ảnh cắt từ clip).

Như Dân trí đã phản ánh, một clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, nam thanh niên liên tục ấn, vỗ mạnh vào tai của một thiếu niên bị câm điếc. Sau đó, "thần y" hét rất lớn vào tai người bệnh và hỏi, có nghe không? Thấy người này gật đầu, "thần y" liền tuyên bố đã khỏi bệnh.

Tiếp đó, một cô gái câm điếc cũng được nam thanh niên chữa trị bằng cách ấn vào tai, bấm dưới cổ và… rút lưỡi. Sau khi bị rút lưỡi, cô gái gục xuống tỏ vẻ đau đớn. Nam thanh niên liền yêu cầu cô gái đếm số thứ tự. Khi nghe âm thanh ú ớ giống với tiếng đếm, thanh niên này khẳng định cô gái đã khỏi bệnh trong tiếng cảm ơn rối rít của người mẹ.