Thanh niên cả nước hăng hái lên đường nhập ngũ

Dân trí Sáng nay 20/2, lễ giao nhận quân năm 2019 chính thức được tổ chức tại 43 tỉnh, thành. Trên khắp cả nước, hàng vạn thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Theo thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Phú Yên, năm 2019 có 1.800 thanh niên được tuyển chọn nhập ngũ vào các đơn vị trong quân đội. Số thanh niên này sẽ được giao về các đơn vị: Sư đoàn 2 (Quân khu 5), Binh đoàn Tây Nguyên và các quân, binh chủng: Phòng không - Không quân, Hải quân, Công binh, Hóa học, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, Công an tỉnh Phú Yên.

Thanh niên cả nước hăng hái lên đường nhập ngũ - 1

Bí thư tỉnh ủy Phú Yên tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ (Ảnh: Trung Thi)

Chiến sĩ Nguyễn Minh Hơn, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, chia sẻ: "Khi được chọn là thanh niên nhập ngũ em rất vui. Em hứa là sẽ chấp hành tốt các quy định của đơn vị và xứng danh là anh bộ đội cụ Hồ".

Thanh niên cả nước hăng hái lên đường nhập ngũ - 2

Phú Yên tổ chức giao nhận quân an toàn (Ảnh: Trung Thi)

Tính đến 8 giờ sáng nay công tác giao quân trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã hoàn thành an toàn tuyệt đối. Việc giao nhận quân đảm bảo số lượng, chất lượng và thời gian.

Trong đợt giao quân năm 2019 này, toàn tỉnh Quảng Nam có 2.400 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, đang chú ý có hàng chục Đảng viên, thanh niên và công chức trên địa bàn tự nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Lễ giao quân 2019 Quảng Nam

Bí thư tỉnh Quảng Nam – ông Phan Việt Cường bắt tay tân binh lên đường nhập ngũ

Lễ giao quân 2019 Quảng Nam

Chiến sĩ xúc động qua cầu Vinh Quang trong tiếng reo hò của người thân, bạn bè

 

Lễ giao quân 2019 Quảng Nam
Lễ giao quân 2019 Quảng Nam

Dặn con an lòng, yên tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự (Ảnh: Công Bính)

Lễ giao quân 2019 Quảng Nam

Người bà tóc đã bạc trắng đến từ sớm tiễn đứa cháu trai của mình lên đường hoàn thành nghĩa vụ

 

Lễ giao quân 2019 Quảng Nam
Lễ giao quân 2019 Quảng Nam

Qua khung cửa kính xe vẫy chào mọi người, yên tâm lên đường nhập ngũ (Ảnh: N. Linh)

Tại tỉnh Bạc Liêu, lễ giao nhận quân diễn ra từ khoảng 5h sáng 20/2 tại Bộ chỉ huy quân sự các huyện, thị, thành phố. Trước đó, vào tối ngày 19/2, đã diễn ra hội trại tòng quân trong không khí sôi nổi, phấn khởi.

ĐBSCL: Hàng ngàn thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ - 2
Choàng khăn rằn cho tân binh trước khi lên đường.

Tại huyện Hòa Bình, tân binh Trần Chí Thiên chia sẻ: “Em thấy rất vui và tự hào khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, được đóng góp sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc. Khi được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

ĐBSCL: Hàng ngàn thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ - 3

Bà Lâm Thị Sang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, động viên tân binh (Ảnh: Bạch Dương)

Ghi nhận tại huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), năm nay, huyện được tỉnh giao chỉ tiêu đưa quân về trên là 99 tân binh.

ĐBSCL: Hàng ngàn thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ - 4
Lãnh đạo huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) thắp lên ngọn đuốc truyền thống.

Lãnh đạo huyện U Minh đã thắp lên ngọn truyền thống, đánh hồi trống mở hội giao quân và dặn dò, động viên các tân binh cố gắng rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

 

ĐBSCL: Hàng ngàn thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ - 5

Thanh niên huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tỉnh Sóc Trăng năm nay có 1.180 thanh niên lên đường nhập ngũ ở các đơn vị: Vùng 5 Hải Quân, Sư đoàn Bộ binh 330, Sư đoàn Bộ binh 4, Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp (Quân khu 9), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh Sóc Trăng.

ĐBSCL: Hàng ngàn thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ - 7

Tân binh Sóc Trăng lên đường làm nghĩa vụ của Tổ quốc. (Ảnh: Xuân Lương)

 

Sáng 20/2, đồng loạt các địa phương trong tỉnh Bình Định tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Gần 2.600 thanh niên đất võ Bình Định hăng hái lên đường nhập ngũ.

Tân binh Phạm Trường Duy đại diện cho 375 tân binh của TP Quy Nhơn lên đọc lời hứa trước khi lên đường nhập ngũ: “Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam. Là thanh niên sống trong đại mới, thời đại Hồ Chí Minh quang vinh, được học tập, giáo dục và rèn luyện trong môi trường xã hội chủ nghĩa. Được nối tiếp truyền thống cha anh là niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm cao cả của thanh niên. Chúng tôi tự hào là thanh niên thành phố Quy Nhơn anh hùng, sẽ nguyện đem sức trẻ của mình gia sức học tập, rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

9.JPG

Bồi hồi giây phút chia tay.

 

6.JPG
Thiếu tướng Trịnh Đình Thạch tặng hoa, động viên thanh niên TP Quy Nhơn lên đường nhập ngũ.
10.JPG
Mẹ một tân binh bịn rịn trước lúc con lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
7.JPG
Chỉ muốn nắm tay thật lâu trước phút chia tay tân binh.
15.JPG

Những cái vẫy tay chào tạm biệt các tân binh lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Doãn Công)

Năm 2019, tỉnh Đắk Lắk được giao tuyển chọn 2.451 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự.

52605259_995811547209961_8845944140676988928_n.jpg
Các chiến sĩ được động viên, dặn dò trước khi lên đường nhập ngũ

 

Trong sáng cùng ngày, lễ giao, nhận quân diễn ra tại 15 huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột, các chiến sĩ phấn khởi lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

52545255_614824365625055_4589211721582772224_n.jpg

Thanh niên bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ (Ảnh: Thúy Diễm)

Sáng 20/2, hàng trăm thanh niên của TP Đà Nẵng hăng hái lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2019. Đã có cả những nụ cười và nước mắt xúc động trên gương mặt của các tân binh.

Bà Trần Thị Hoài Vân (trú tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) tiễn cháu trai là Mai Xuân Hiếu lên đường nhập ngũ xúc động chia sẻ: “Chỉ mong cho người cháu luôn nhiều sức khỏe,  cố gắng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ mà đơn vị giao cho, cống hiến một chút công sức cho nhân dân đất nước”.

Tân binh Việt Đức (24 tuổi, trú tại phường Hòa Minh) vừa tốt nghiệp trường Đại học Duy Tân tâm sự: “Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý khi được Tổ quốc gọi lên đường thực hiện nghĩa vụ từ cách đây vài tháng, nhưng bây giờ, tôi vẫn không khỏi có chút bồi hồi. Tôi rất có quyết tâm thực hiện tốt 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự trước mắt, thể hiện trách nhiệm của một thanh niên trưởng thành, luôn sẵn sàng góp sức mình vì quê hương, Tổ quốc".

 

hình 3.JPG

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống trong lễ giao  giao quân (Ảnh: Hoàng Hiệp)

hình 7.3.JPG
hình 7.2.JPG

Những nụ cười tạm biệt trước khi chiếc xe chuyển quân lăn bánh. (Ảnh: Chí Lê)

Sáng nay, tất cả các huyện, thị xã, thành phố của Thanh Hóa đồng loạt tổ chức ngày hội tòng quân năm 2019, tiễn 3.650 thanh niên lên đường nhập ngũ. Các tân binh lần này sẽ được giao cho 16 quân, binh chủng trong quân đội.

 

Giây phút xúc động lúc chia tay, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Để động viên tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ, trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên, gặp mặt, liên hoan, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên trị giá từ 500 ngàn đồng đến 10 triệu đồng...

Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân nên 100% thanh niên đều phấn khởi hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Giây phút bồi hồi, xúc động chia tay người thân.

Chia tay cháu nhỏ lên đường nhập ngũ.

Những cái ôm và những giọt nước mắt chia tay.

Những nụ cười của người thân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Duy Tuyên)

 

Nhóm phóng viên

MỚI NHẤT
Tranh luận "nóng" về kết quả lấy ý kiến luật giáo dục
Tranh luận "nóng" về kết quả lấy ý kiến luật giáo dục

(Dân trí) - Tiếp tục phiên họp thứ 31, chiều 21/2 UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) của Chính phủ. Kết quả cho thấy tỷ lệ đồng thuận cao với tất cả các nội dung lấy ý kiến của dự án luật (từ 96% tới 99,5%). Các uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội lại dẫn ra nhiều con số khác…

Thứ năm, 21/02/2019 - 06:43

Không “ấn định” triết lý giáo dục trong luật
Không “ấn định” triết lý giáo dục trong luật

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT tiến hành thu thập hơn 1 triệu lượt ý kiến góp ý về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi). Kết quả việc lấy ý kiến, cả cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra dự luật thống nhất hướng không làm một chương hay một điều luật riêng về triết lý giáo dục mà lồng ghép thể hiện trong các quy định về mục tiêu, tính chất, nguyên lý giáo dục…

Thứ năm, 21/02/2019 - 05:53

Đề nghị kiểm điểm trách nhiệm vì luật ban hành 4 năm đã phải sửa
Đề nghị kiểm điểm trách nhiệm vì luật ban hành 4 năm đã phải sửa

(Dân trí) - Thảo luận việc sửa luật Đầu tư công năm 2015, các uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội băn khoăn vì luật mới có hiệu lực chưa được 4 năm, chưa đi hết một vòng kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm mà đã phải sửa. Nhiều ý kiến cho răng, có sửa luật lần này cũng phải kiểm điểm trách nhiệm…

Thứ năm, 21/02/2019 - 02:44

Nâng vốn dự án quan trọng quốc gia từ 10.000 tỷ đồng lên 35.000 tỷ đồng: Quá cao!
Nâng vốn dự án quan trọng quốc gia từ 10.000 tỷ đồng lên 35.000 tỷ đồng: Quá cao!

(Dân trí) - Đề xuất của Chính phủ điều chỉnh tiêu chí mức vốn đầu tư của các dự án quan trọng quốc gia từ 10.000 tỷ đồng hiện hành lên tới 35.000 tỷ đồng không nhận được nhiều đồng thuận từ các uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội. Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga thì nêu vấn đề đáng suy nghĩ là dự án đầu tư công thường chất lượng thấp, lãng phí cao, nguy cơ tham nhũng lớn…

Thứ năm, 21/02/2019 - 11:46

Cần điều chỉnh hình thức lấy ý kiến người dân về luật Giáo dục sửa đổi
Cần điều chỉnh hình thức lấy ý kiến người dân về luật Giáo dục sửa đổi

(Dân trí) - Phiên họp thứ 31 diễn ra ngày hôm nay, 21/2,  UB Thường vụ Quốc hội nghe Chính phủ báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Thông tin Bộ GD-ĐT công bố vừa qua có 31 nội dung được lấy ý kiến, số lượng đồng ý với từng nội dung tỷ lệ thấp nhất là 96,5%...

Thứ năm, 21/02/2019 - 09:01

Hải quân Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm  2018
Hải quân Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm  2018

(Dân trí) - Năm 2018, cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam (HQNDVN) đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, một số nhiệm vụ  hoàn thành xuất sắc.

Thứ năm, 21/02/2019 - 08:21

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng thống Argentina
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng thống Argentina

(Dân trí) - Chiều 20/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Mauricio Macri.

Thứ năm, 21/02/2019 - 06:42

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy giữ chức Bí thư Thành ủy Vinh
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy giữ chức Bí thư Thành ủy Vinh

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã điều động, phân công, chỉ định ông Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Vinh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:45

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Lào, Campuchia
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Lào, Campuchia

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào, thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:45

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Argentina
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Argentina

(Dân trí) - Sáng 20/2/2019 tại Phủ Chủ tịch, sau Lễ đón chính thức, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Mauricio Macri.

Thứ tư, 20/02/2019 - 04:26

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón Tổng thống Argentina
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón Tổng thống Argentina

(Dân trí) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Mauricio Macri và Phu nhân có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Sáng nay (20/2), Lễ đón chính thức Tổng thống Argentina Mauricio Macri và Phu nhân đã diễn ra theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Thứ tư, 20/02/2019 - 01:38

“Siêu máy bay” Mỹ đến Hà Nội trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều
“Siêu máy bay” Mỹ đến Hà Nội trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, “siêu máy bay” vận tải C-17 của Mỹ vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Chiếc máy bay hạng nặng này được tin là chở theo hàng hoá từ Mỹ để phục vụ cho cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội sắp tới.

Thứ tư, 20/02/2019 - 01:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Tìm hướng tháo gỡ khi thị trường Trung Quốc biến động, gạo Việt tụt giá
Tìm hướng tháo gỡ khi thị trường Trung Quốc biến động, gạo Việt tụt giá

(Dân trí) - Chiều 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành về tình hình giá gạo giảm so với cùng kỳ.

Thứ ba, 19/02/2019 - 08:17

Thủ tướng mong Hà Nội có 4 mùa hoa nở
Thủ tướng mong Hà Nội có 4 mùa hoa nở

(Dân trí) - “Phấn đấu mỗi một gia đình ở Thủ đô trồng một cây xanh, cây cảnh, cây hoa để Hà Nội trở thành thành phố văn hoá với 4 mùa hoa nở, luôn sáng, xanh, sạch, tạo dựng một nét đẹp mới của Hà Thành”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thứ hai, 18/02/2019 - 03:41

Cần Thơ có tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải
Cần Thơ có tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải

(Dân trí) - Ngày 18/2, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì cuộc họp triển khai công tác cán bộ. Theo đó, UBND TP Cần Thơ đã công bố quyết định  ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT, giữ chức Giám đốc Sở GTVT.

Thứ hai, 18/02/2019 - 03:06

Tổ chức lễ tang nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phúc Thanh theo nghi thức cấp Nhà nước
Tổ chức lễ tang nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phúc Thanh theo nghi thức cấp Nhà nước

(Dân trí) - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa VIII, IX Nguyễn Phúc Thanh - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội từ trần ngày 8/2/2019. Lễ tang của ông được tổ chức với nghi thức lễ tang cấp Nhà nước vào ngày 20/2/2019.

Thứ hai, 18/02/2019 - 11:12

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - Hà Giang
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - Hà Giang

(Dân trí) - Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân và đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã dâng hương, dâng hoa kính viếng những liệt sĩ yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).

Thứ hai, 18/02/2019 - 08:00

Câu chuyện phá vòng vây, mở đường máu trên “pháo đài” Pha Long
Câu chuyện phá vòng vây, mở đường máu trên “pháo đài” Pha Long

(Dân trí) - Tình hình tại Pha Long ngày càng trở nên căng thẳng, đạn dược dần cạn kiệt, nhiều chiến sĩ bị thương. Tối ngày 20/2/1979, Chi bộ Đồn Pha Long họp bàn kế hoạch phá vòng vây rút ra ngoài. Đồn phó Trần Ngọc lệnh hủy tài liệu cơ yếu, đập máy liên lạc; lệnh cho ông Xuân đi tìm đường thoát...

Chủ nhật, 17/02/2019 - 12:03

Ngọn lửa tháng 2 năm ấy vẫn cháy mãi trên đỉnh Pò Hèn!
Ngọn lửa tháng 2 năm ấy vẫn cháy mãi trên đỉnh Pò Hèn!

(Dân trí) - Chúng tôi trở lại vùng biên ải Đông Bắc để đến với Pò Hèn, địa danh từ lâu đã được biết đến như một bản hùng ca về tinh thần cách mạng, lòng quả cảm của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc...

Thứ bảy, 16/02/2019 - 10:53

Xứ Nghệ tiếp lửa bảo vệ biên cương 1979
Xứ Nghệ tiếp lửa bảo vệ biên cương 1979

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 17/2/1979, phát súng xâm lược đã nổ ra trên bầu trời biên giới phía Bắc, đe dọa nền hòa bình, độc lập của đất nước. Cùng với quân, dân cả nước, quân dân Khu 4 nói chung và Nghệ An nói riêng đã có những hành động thiết thực, góp sức người, sức của chi viện cho chiến trường, chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 09:43

Dâng hương tri ân liệt sĩ đầu tiên hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới
Dâng hương tri ân liệt sĩ đầu tiên hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới

(Dân trí) - Nhằm tri ân anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh - chiến sĩ đầu tiên hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức dâng hương, tặng quà mẹ anh hùng liệt sĩ.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 08:50

Tọa đàm kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc
Tọa đàm kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

(Dân trí) - Ngày 15/2, tỉnh Hà Giang tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc 17/2/1979 - 17/2/2019.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 08:01

Việt Nam lên tiếng việc tàu hải quân Mỹ đi qua khu vực quần đảo Trường Sa
Việt Nam lên tiếng việc tàu hải quân Mỹ đi qua khu vực quần đảo Trường Sa

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đề nghị các nước tiếp tục có đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý quốc tế liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 07:57

Cựu binh Trung Quốc bất ngờ vì ta chỉ có 2 tiểu đoàn giữ đèo Khau Chỉa
Cựu binh Trung Quốc bất ngờ vì ta chỉ có 2 tiểu đoàn giữ đèo Khau Chỉa

(Dân trí) - 40 năm sau những ngày tháng đối đầu nhau trên trận địa, những người cựu binh ở hai đầu chiến tuyến tình cờ hội ngộ. Trong câu chuyện ôn lại quá khứ, những cựu binh Trung Quốc tỏ ý thán phục bộ đội Việt Nam, vô cùng bất ngờ khi chỉ 2 tiểu đoàn của ta chốt chặn, đánh bật một sư đoàn địch.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 05:06