Nghệ An:

Test nhanh Covid-19 cho toàn dân thành phố Vinh

(Dân trí) - Khoảng 500.000 người sinh sống trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An sẽ được test nhanh Covid-19 với kinh phí 135.000 đồng/lần/người.

Test nhanh Covid-19 cho toàn dân thành phố Vinh - 1

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An căng mình làm việc giữa thời tiết nắng nóng.

Sáng 19/6, theo ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh, đơn vị sẽ thông báo về việc đăng ký test nhanh Covid-19 toàn dân. 

"Khoảng 500.000 người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Vinh sẽ được test nhanh, tuy nhiên sẽ không thể làm hết được trong thời gian sớm nhất. Việc test nhanh toàn bộ người dân thành phố dự kiến bắt đầu từ tối 19/6", ông Tú cho biết. 

Kinh phí để test nhanh là 135.000 đồng/người, những trường hợp được test miễn phí gồm gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm yếu thế trong xã hội; những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khác. 

Test nhanh Covid-19 cho toàn dân thành phố Vinh - 2

Lần đầu tiên người dân thành phố Vinh sẽ được test nhanh Covid-19.

Đối với những người làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp sẽ đăng ký test nhanh tại nơi mình làm việc. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phường xã tổng hợp danh sách đăng ký test nhanh gửi về UBND thành phố qua Phòng Y tế theo địa chỉ gmail: phongytevinh@gmail.com trước 10h ngày 19/6. 

Tính đến 7h sáng nay (19/6), theo thông tin từ CDC Nghệ An cung cấp, thành phố Vinh đã ghi nhận 14 bệnh nhân Covid-19. Trong số này, có nhiều ca chưa rõ nguồn lây. 

Tin liên quan