Thứ hai, 03/05/2021 - 07:56

Quảng Nam:

Tăng cường bộ đội lên biên giới, đóng cửa quán bar, karaoke để chống dịch

Dân trí

Quảng Nam đã tăng cường 42 cán bộ sỹ quan, quân nhân lên biên giới làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Quán bar, karaoke, vũ trường cũng đóng cửa từ ngày 3/5.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, từ ngày 2/5, 42 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã được phân công về các chốt kiểm soát bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 thuộc các đồn biên phòng trên tuyến biên giới 2 huyện Tây Giang và Nam Giang.

Tăng cường bộ đội lên biên giới, đóng cửa quán bar, karaoke để chống dịch - 1

Lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam động viên cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, phòng chống dịch Covid-19.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam - cho biết, hiện nay dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp. Tỉnh Sê Kông (Lào) giáp với tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng.

Trước tình hình đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã duy trì lực lượng ở 21 chốt kiểm soát dọc tuyến biên giới tỉnh Quảng Nam.

"Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 thì việc tăng cường các lực lượng lên tuyến biến giới cùng với lực lượng biên phòng kiểm soát tốt đường biên, chống người nhập cảnh trái phép sẽ bảo vệ vùng biên tốt hơn", Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam nói.

Cũng từ 0h sáng nay 3/5, tỉnh Quảng Nam đã cho tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết trên địa bàn tỉnh gồm quán bar, karaoke, vũ trường, game cho đến khi có văn bản mới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định tạm dừng nêu trên. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành.

Ninh Bình dừng lễ hội, quán bar, karaoke để chống dịch Covid-19

Từ 0h ngày 3/5, tất cả các lễ hội, hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sẽ tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo trở lại.

Đây là một nội dung trong công văn hỏa tốc Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc vừa ký gửi Giám đốc các Sở; Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố yêu cầu triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, tại một số tỉnh, thành phố đã xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.

Tăng cường bộ đội lên biên giới, đóng cửa quán bar, karaoke để chống dịch - 2

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Để chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tránh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, chung tay cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước tham gia phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo, tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã đề ra.

Thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế), đặc biệt việc đeo khẩu trang. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp tổ chức phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tạm dừng tổ chức các lễ hội, các hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi massage, rạp chiếu phim, game online, trò chơi điện tử.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 3/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc.

Thái Bá

Công Bính

Đáng quan tâm