Chủ nhật, 03/11/2019 - 14:30

Quảng Bình:

Tàn tật, neo đơn, cụ bà 65 tuổi vẫn làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Dân trí

Tuy sức khỏe yếu lại bị tàn tật, nhưng con trai đã lớn và đã có việc làm, còn bản thân bà Hương đã có chế độ hỗ trợ người tàn tật và cũng có thể tự làm thêm một số việc để lo cho bản thân, nên bà đã tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, nhường lại cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Đó là trường hợp của bà Lê Thị Hương (65 tuổi), trú thôn 1 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Bà Hương là người tàn tật, được hưởng chế độ bảo trợ xã hội.

Hiện bà sinh sống trong ngôi nhà tình thương, có diện tích khoảng 35m2. Bà Hương có 1 người con trai đang đi làm ở xa, từ trước đến nay, bà thuộc diện hộ nghèo, neo đơn.

Tàn tật, neo đơn, cụ bà 65 tuổi vẫn làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo - 1

Hiện bà sinh sống trong ngôi nhà tình thương, có diện tích khoảng 35m2. (Ảnh H.T)

Mới đây, bà Hương đã làm đơn gửi đến UBND xã Phúc Trạch, để xin ra khỏi hộ nghèo. Theo bà Hương, tuy sức khỏe yếu lại bị tàn tật, nhưng con trai đã lớn và đi tìm được việc làm, tự lo cho bản thân, bản thân bà có chế độ hỗ trợ người tàn tật 405.000 đồng/tháng, ngoài ra, bà trồng thêm rau, chăn nuôi thêm gà, vịt... đã tự lo đủ cho bản thân qua ngày, nên đã tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo để nhường lại cho hộ khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. 

Tàn tật, neo đơn, cụ bà 65 tuổi vẫn làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo - 2

Bà Hương làm đơn tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo để nhường lại cho hộ khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.  (Ảnh: H.T)

Về phía UBND xã phúc Trạch, lãnh đạo xã này cũng khá bất ngờ khi nhận được đơn xin thoát khỏi hộ nghèo của bà Hương, bởi từ trước tới nay, dù cố gắng giảm hộ nghèo trên địa bàn, nhưng trường hợp bà Hương, vừa tàn tật lại đơn thân nuôi con nên xã bao giờ cũng ưu tiên.

UBND xã Phúc Trạch cũng rất hoan nghênh sự vượt khó, ý thức chia sẻ vì cuộc sống cộng đồng của bà Hương và mong muốn từ trường hợp của bà Hương, nhiều trường hợp khó khăn khác cũng sẽ lấy đó làm động lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Đặng Tài

Mới nhất

Đáng quan tâm