Sở GTVT Tiền Giang chưa nghe nói về quy chế thu phí mới ở Cai Lậy

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, Ông Trần Văn Bon - Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, ông chưa nghe thông tin khi nào trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại. Ông Bon cũng khẳng định chưa nghe thông tin về việc đơn vị này xây dựng quy chế thu phí mới.

Sáng 21/8, PV Dân trí có buổi trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Cai Lậy). Ông Hiệp cho biết, đến giờ này bản thân ông chưa nhận được những văn bản cần thiết về việc Bộ GTVT giảm mức phí qua trạm BOT Cai Lậy. Do vậy, không có cơ sở để in giá vé, thu phí trở lại.

Cũng theo ông Hiệp, khi nào đơn vị nhận được những văn bản liên quan đến việc giảm mức phí qua trạm như Bộ GTVT đã thông tin thì đơn vị tiến hành xây dựng kế hoạch thu phí trở lại. Trước khi thu phí trở lại sẽ có họp báo thông tin chính thức cho báo chí.

Sáng 21/8, trạm thu phí BOT Cai Lậy thông thoáng cả hai chiều xe
Sáng 21/8, trạm thu phí BOT Cai Lậy thông thoáng cả hai chiều xe

Liên quan thông tin BOT Cai Lậy sẽ phối hợp với các ngành liên quan tỉnh Tiền Giang để xây dựng quy chế thu phí mới tại trạm BOT Cai Lậy, ông Hiệp nói: "Tôi không phát biểu thông tin này, vì việc thu phí đã có sẵn trước khi trạm thu phí vào hoạt động".

Cũng vấn đề nêu trên, ông Trần Văn Bon – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang - cho biết, bản thân ông chưa nghe chủ đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 đoạn tránh thị xã Cai Lậy nói gì về kế hoạch xây dựng quy chế thu phí tại trạm BOT Cai Lậy.

Theo ông Bon, khi trạm BOT Cai Lậy hoạt động trở lại, mọi vấn đề đều tuần thủ theo quy định pháp luật. Khi có tình trạng kẹt xe xảy ra, quá thời gian quy định mà chủ đầu tư trạm BOT Cai Lậy không xả trạm thì cơ quan chức năng sẽ xử phạt doanh nghiệp này theo quy định.

Nguyễn Hành

Đọc thêm