Thanh Hóa:

Sẽ chi hơn 20 tỷ đồng tiếp tục dự án nước sạch dở dang bên kho thuốc sâu

(Dân trí) - Liên quan đến dự án công trình nước sạch tại xã Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) phục vụ cho bà con các xã nằm bên cạnh kho thuốc trừ sâu Nicotex Thanh Thái xây dở dang rồi dừng lại do thiếu vốn, mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn đề nghị các Sở liên quan bố trí vốn còn thiếu để tiếp tục dự án.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, tình trạng người dân 3 xã Cẩm Tâm, Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy) và xã Yên Lâm (huyện Yên Định) thiếu nước sạch sinh hoạt, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Liên danh Công ty TNHH Tratech - Công ty Cổ phần vật liệu Xây dựng Hùng Cường – Công ty Cổ phần Xây dựng và tự động hóa Đức Anh thực hiện việc thi công xây dựng công trình nước sạch; mua sắm và lắp thiết bị công trình; bảo hiểm xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình; vận hành chạy thử và đào tạo với giá trị hợp đồng là 62,868 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 30 tháng (từ ngày 30/9/2015 đến ngày 30/2/2018).

Dự án nước sạch tại xã Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy) đang thi công dở dang rồi dừng lại.
Dự án nước sạch tại xã Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy) đang thi công dở dang rồi dừng lại.

Tuy nhiên do nguồn vốn còn hạn hẹp nên khối lượng công việc mới chỉ đạt 58% giá trị hợp đồng thì bất ngờ tháng 4/2017 dự án dừng hoạt động do thiếu vốn.

Trước tình trạng "khát nước" sạch của người dân ngày càng cấp bách, ngày 24/4/2018 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 4511/UBND-NN về việc điều chỉnh thời gian thực hiện Dự án cấp nước sạch cho người dân 3 xã Cẩm Tâm, Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy) và xã Yên Lâm (huyện Yên Định).

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục giao cho Sở Tài chính bố trí nguồn vốn còn thiếu (khoảng 22 tỷ đồng), cùng với phần kinh phí còn lại của Ngân sách trung ương để hoàn thành dự án. Phần kinh phí còn thiếu (khoảng 8,75%), Sở NN&PTNT sẽ có trách nhiệm báo cáo cho UBND tỉnh Thanh Hóa bố trí vốn khi dự án được phê duyệt quyết toán, đảm bảo nhu cầu dùng nước sinh hoạt cho người dân 3 xã Cẩm Tâm, Cẩm Vân và Yên Lâm.

Dự án đã thi công được gần 60% khối lượng.
Dự án đã thi công được gần 60% khối lượng.

Bình Minh

Đang được quan tâm