Thứ tư, 11/03/2015 - 17:52

Rà soát, làm rào chắn tại những "điểm đen" đường sắt liền kề quốc lộ

Dân trí

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ GTVT rà soát Dự án đầu tư xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) giữa đường bộ và đường sắt để tiếp tục đầu tư các vị trí có đường sắt và đường bộ song song liền kề.

Rà soát, làm rào chắn tại những điểm đen đường sắt liền kề quốc lộ
Dự án đầu tư hệ thống đảm bảo an toàn giao thông giữa đường bộ, đường sắt sẽ xây dựng hơn 280km rào tôn tại các đoạn đường sắt liền kề quốc lộ.
 
Đây là những vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông được đặt mục tiêu xử lý, giải quyết theo kế hoạch đề ra của dự án.

Phó Thủ tướng nêu rõ, trường hợp sau khi rà soát vẫn còn dư vốn, Bộ Giao thông vận tải làm rõ nguyên nhân; đồng thời có báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét trước khi báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sử dụng số vốn trái phiếu Chính phủ còn dư để đầu tư xây dựng cho các công trình, dự án cấp bách khác, bảo đảm không vượt tổng mức đầu tư của Dự án và không vượt mức vốn đã được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 368/QĐ-TTg ngày 3/4/2012.

Dự án đầu tư xây dựng hệ thống đảm bảo ATGT giữa đường bộ và đường sắt được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt tại Quyết định số 3313/QĐ-BGTVT ngày 31/10/2008. Mục tiêu của dự án là đảm bảo ATGT tại các vị trí đường bộ song song liền kề với đường sắt. Quy mô xây dựng 283,8km rào tôn lượn sóng tại các đoạn đường sắt song song liền kề với một số tuyến quốc lộ.

P.Thảo