Quốc Vượng kháng cáo xin giảm hình phạt

Thông tin từ TPHCM hôm nay cho biết, cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng đã có đơn kháng cáo gửi tòa phúc thẩm xin xem xét giảm nhẹ hình phạt. Trong số 8 cầu thủ, sau khi nhận bản án của tòa sơ thẩm, chỉ có mình Quốc Vượng kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm ngày 26/1, TAND thành phố đã tuyên phạt Lê Quốc Vượng 3 năm tù về tội tổ chức đánh bạc và 3 năm tù tội đánh bạc, tổng hợp hình phạt cho cả hai tội danh là 6 năm tù.

Trong đơn kháng cáo của mình, Quốc Vượng thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc mà án sơ thẩm đã quy kết. Cụ thể, Vượng là người rủ rê các tuyển thủ khác trong đội và bàn bạc dàn xếp tỷ số thắng cách biệt 1 bàn trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Myanmar tại Sea Games 23 để lấy 240 triệu. Tuy nhiên, Vượng phủ nhận kết luận mình là người chủ mưu, móc nối "làm độ" và xin cấp phúc thẩm giảm nhẹ phần hình phạt 3 năm tù mà tòa sơ thẩm đã tuyên cho tội này.

Ngoài ra, Quốc Vượng cũng đề nghị tòa Tối cao xem xét phần tội danh đánh bạc mà án sơ thẩm đã tuyên. Theo Vượng, khoản tiền 250 triệu mà trùm cá độ Lý Quốc Kỳ nhờ Hải chuyển cho Vượng là tiền cầu thủ này mượn để làm nhà chứ không phải tiền thắng cá cược.

Trước đó, luật sư Nguyễn Đình Thơ - người bào chữa cho Quốc Vượng trong phiên tòa sơ thẩm cũng cho rằng, các cơ quan tố tụng đều dựa vào lời khai của bị cáo Trương Tấn Hải để xác định Vượng có cá độ 250 triệu đồng. Tuy nhiên, trong nhiều bản khai tại Cơ quan điều tra và ngay tại tòa, bị cáo Hải đã nhiều lần khai không thống nhất về thời gian gọi điện liên lạc, số tiền trao cho Vượng. Và những lời khai trên hoàn toàn gây bất lợi cho bị cáo Vượng. Ông Thơ cũng yêu cầu: "Nếu cho rằng Quốc Vượng phạm tội đánh bạc thì cũng phải xem xét tội này đối với bị cáo Hải vì chính Hải là người "nhận độ" từ Vượng và cầm tiền đi đánh!".

Tòa sơ thẩm cũng tuyên Trương Tấn Hải 3 năm tù giam; các cầu thủ: Phạm Văn Quyến, Huỳnh Quốc Anh, Lê Bật Hiếu, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Văn Trương và Trần Hải Lâm mức án từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội tổ chức đánh bạc.

Theo N. Hải
Vnexpress

Đang được quan tâm