Quảng Ninh: Dừng giãn cách xã hội 2 điểm "nóng" về Covid-19

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo từ 18h hôm nay (9/2) dừng thực hiện giãn cách xã hội tại huyện Vân Đồn và thị xã Đông Triều. Đây là 2 địa phương từng là điểm "nóng" khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Quảng Ninh: Dừng giãn cách xã hội 2 điểm nóng về Covid-19  - 1

Dừng giãn cách xã hội tại huyện Vân Đồn

Theo đó, chiều nay (9/2), UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Cụ thể, căn cứ vào tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt ở một số địa phương trong tỉnh; để thúc đẩy các hoạt động KT-XH từng bước trở lại bình thường trong tình hình mới, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Tân Sửu Chủ tịch UBND tỉnh điện, yêu cầu:

Kể từ 18h ngày 9/2, dừng giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh trên địa bàn và xác định mức độ nguy cơ tiềm ẩn, chủ động quyết định phong tỏa tạm thời hoặc giãn cách xã hội đối với các khu vực hành chính cấp xã hoặc các thôn, khu phố, tổ dân, cơ quan, nhóm nhà dân hoặc nhà dân riêng lẻ để thu hẹp không gian kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; thông báo cụ thể để nhân dân biết, thực hiện và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trừ các khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội theo quyết định của các địa phương, các khu vực khác trên địa bàn tỉnh tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp tục dừng các hoạt động tập trung đông người: các hội nghị, hội thảo, sự kiện, lễ hội; hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí (biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát xa, vũ trường, bar, club, điểm vui chơi thanh thiếu nhi, cơ sở vui chơi và giải trí, cơ sở thể dục thể thao, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, lễ cưới, lễ hỏi, các khu, điểm du lịch) trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ninh: Dừng giãn cách xã hội 2 điểm nóng về Covid-19  - 2

Tương tự, thị xã Đông Triều cũng dừng giãn cách xã hội

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, sân golf, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát được hoạt động trở lại nhưng yêu cầu người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi.

Các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách: số lượng người tại cùng một thời điểm ở mỗi cửa hàng không quá 10 người gồm những người trực tiếp sử dụng và cung cấp dịch vụ (thực hiện dịch vụ theo lịch hẹn, tuyệt đối không để người chờ sử dụng dịch vụ có mặt tại cơ sở); đảm bảo không gian thông thoáng; ghi chép, lưu giữ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng.