Quảng Ngãi: Trên 9,2 tỷ đồng chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số

Dân trí Dịp Tết Nguyên đán 2019, tỉnh Quảng Ngãi cấp miễn phí một số mặt hàng thiết yếu cho hơn 51.300 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với kinh phí trên 9,2 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định mua và cấp miễn phí các mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, bột ngọt, nước mắm... cho hơn 51.300 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở 10 huyện trong tỉnh. Định mức hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu cho mỗi hộ là 180.000 ngàn đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ trong dịp này trên 9,2 tỷ đồng, tăng gần 4 tỷ đồng so với dịp Tết Mậu tuất 2018.

Dựa trên nguồn kinh phí được phân bổ, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các huyện phải mua, cấp đầy đủ và đúng thời gian để người dân có điều kiện đón Tết.

Hình 1.jpg

Ngoài kinh phí từ ngân sách, tỉnh Quảng Ngãi còn vận động nhiều nguồn hỗ trợ khác giúp người nghèo đón Tết.

 

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán 2019, UBND tỉnh Quảng Ngãi còn hỗ trợ hơn 1.000 tấn gạo "đỏ lửa" cho người dân. Có khoảng 10.000 hộ nghèo, hộ dân hưởng chế độ bảo trợ xã hội được hỗ trợ gạo với định mức 15 kg/nhân khẩu.

Theo quy định, việc cấp gạo “đỏ lửa” cho người dân phải hoàn thành trước ngày 25 tháng Chạp.

Ngoài ra, nhiều cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Ngãi còn vận động các cá nhân, tổ chức hảo tâm tham gia hỗ trợ hàng nghìn suất quà Tết bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm cần thiết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Quốc Triều