Phú Yên: Giao nhận 472 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 24/7, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ giao nhận 472 hồ sơ, kỷ vật (đợt 1) cho cán bộ đi B của tỉnh này.

Theo Sở Nội vụ, ngày 18/12/2012, Phú Yên đã tiếp nhận từ Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III với 1.087 hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B. Từ năm 2012-2018, Sở Nội vụ chỉ mới trao trả được 11 hồ sơ cho cán bộ đi B. Năm 2018, Sở Nội vụ đã tích cực phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức xác minh, tìm kiếm, đến nay xác minh được địa chỉ của 472 hồ sơ.

Phú Yên: Giao nhận 472 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B - 1

Các địa phương ký biên bản giao nhận hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B

Tại buổi lễ UBND tỉnh Phú Yên đã giao 472 hồ sơ cho các địa phương. Phát biểu tại lễ giao nhận, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Đây là nguồn tư liệu vô cùng quý giá, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm nâng cao ý nghĩa giáo dục và phát huy truyền thống cách mạng của nhân dân tại địa phương”.

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương sau lễ giao nhận tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B tỉnh Phú Yên. UBND các huyện, thị xã, thành phố sau khi nhận hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B hôm nay, tiến hành tổ chức trao hồ sơ, kỷ vật đến tận tay những cán bộ đi B hoặc người thân của cán bộ đi B, như là một nghĩa cử tôn vinh và tri ân đối với những người có công với đất nước.

Sở Nội vụ tiếp tục hướng dẫn các địa phương tổ chức lễ trao nhận đảm bảo tính trang trọng, an toàn, thiết thực, tiết kiệm, mạng lại hiệu quả chính trị - xã hội; phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tra tìm địa chỉ các hồ sơ còn lại và trao trả hết số hồ sơ, kỷ vật đã tiếp nhận tư Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III.

Trung Thi