Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam

Công Bính

(Dân trí) - Chiều 28/9, tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VIII (2020-2025). Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Đại hội cùng hơn 200 gương điển hình tiên tiến của tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian qua, nhiều phong trào thi đua tiếp tục được khơi dậy rộng khắp trong toàn tỉnh, với hình thức tổ chức phong phú, nội dung thiết thực.

Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam - 1

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII diễn ra chiều 28/9

Từ những phong trào thi đua, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân là tấm gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong lao động sản xuất.

Các phong trào thi đua đã phát huy sức mạnh tổng hợp và sự sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo động lực mạnh mẽ để Quảng Nam vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, tập trung khắc phục những tác động lớn do đại dịch gây ra để tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

“Phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh thời gian qua luôn bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, quy mô nền kinh tế được nâng lên. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng bình quân 9,53%/năm, giai đoạn 2016- 2019, GRDP tăng bình quân 10,7%/năm, cao hơn so với Nghị quyết đề ra từ 10-10,5%”, ông Lê Trí Thanh phát biểu.

Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam - 2

Phó Chủ tịch nước tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Nam

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng và đánh giá cao những kết quả, thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Quảng Nam trong những năm qua.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, Quảng Nam được biết đến là một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, là tỉnh có truyền thống văn hóa và đấu tranh cách mạng kiên cường. Người dân xứ Quảng từ thế hệ này đến thế hệ khác luôn cháy bỏng khát vọng tự do, độc lập, không cam chịu làm nô lệ.

Đặc biệt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nhân dân Quảng Nam đã thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, luôn một lòng theo Đảng làm cách mạng, lập nên nhiều chiến công vang dội, góp phần vào thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

“Từ những cuộc đấu tranh gian khổ, hy sinh ấy đã tôi luyện và sản sinh ra con người Quảng Nam qua bao thế hệ có tư chất nổi bật là không chùn bước trước khó khăn, gian khổ, nâng cao dũng khí Quảng Nam, đoàn kết, quyết tâm lao động, chiến đấu và chiến thắng”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu.

Phó Chủ tịch nước dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam - 3

Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước trao tặng 5,2 tỷ đồng cho Quảng Nam

Tại Đại hội, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam – ông Lê Trí Thanh phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025. Theo đó, Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu, ra sức thi đua để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2020-2025.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam. Phó Chủ tịch nước cũng đã trao tặng 5,2 tỷ đồng; trong đó 2 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam và 3 tỷ đồng cho nhân dân huyện Tây Giang để khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 5 vừa qua và 200 suất quà, trị giá 200 triệu đồng cho học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.