Nghệ An:

Phát hiện xác động vật nghi là bò tót đang phân hủy trong rừng

(Dân trí) - Khi đi vào rừng lấy mật ong, nhóm thợ rừng phát hiện xác 1 con vật nghi là bò tót đang trong quá trình phân hủy.


Tại thời điểm phát hiện, xác con vật đã bị phân hủy nặng (ảnh T.Lê).

Tại thời điểm phát hiện, xác con vật đã bị phân hủy nặng (ảnh T.Lê).

Chiều ngày 11/6, ông Nguyễn Đình Đăng - Trường phòng Nông nghiệp huyện Anh Sơn (Nghệ An) xác nhận 1 con vật nghi là bò tót được xác định đã chết tại khu vực rừng phòng hộ huyện Anh Sơn.

Vào chiều ngày 8/6, một số người dân xã Nghĩa Hành (Tân Kỳ, Nghệ An) vào khu vực rùng thuộc lô số 4, khoảnh 3, tiểu khu 919 (thuộc xã Vĩnh Sơn) do ông Phan Bá Điều nhận thầu để lấy mật ong. Khi đến địa điểm trên, người dân phát hiện xác 1 con vật nghi là bò tót đang trong quá trình phân hủy. Sự việc được báo cáo lên Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Anh Sơn.

Cơ quan chức năng đã có mặt, ghi nhận tình hình. Tại thời điểm phát hiện, xác con vật đang trong quá trình phân hủy nặng, trọng lượng khoảng 1 tấn. Có thể nó đã chết trước thời điểm phát hiện khoảng hơn nửa tháng.

Theo ông Đăng, mấy năm gần đây, khu vực rừng thuộc xã Vĩnh Sơn xuất hiện 1 gia đình bò tót gồm 1 con đực, 1 con cái và 1 con con. Lần cuối cùng người dân nhìn thấy 3 con bò tót này là vào tháng 3/2015. Con vật bị chết rất có thể là 1 trong 3 con bò tót kể trên. Không phát hiện dấu vết nó bị giết hại, có thể là chết do bệnh hoặc do tuổi già.

Hoàng Lam