Những con đường “đáng sợ” ở Huế

(Dân trí) - Người dân thành phố Huế thường có chung một cảm giác “sợ” khi nhắc đến những con đường nội thành đầy ổ gà, ổ voi, những vũng nước sâu hoắm, những cảnh tắc đường triền miên, những bùn đất bắn tung tóe…

Đường Ngự Bình từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng, nước tràn ra khắp lòng đường. Từng đoàn xe phải len lỏi qua những ổ voi to tướng. Khi chắn tàu hoặc có xe tải đi qua, con đường gần như kẹt cứng. Đã thế hàng ngày trên tuyến đường này có hàng trăm chiếc xe tải thay nhau “cày xới” khiến nó ngày càng xuống cấp hơn.

 

Những con đường “đáng sợ” ở Huế - 1

Những con đường “đáng sợ” ở Huế - 2

Đường Ngự Bình bị xe tải cày nát.

 

Đường Nguyễn Gia Thiều còn kinh khủng hơn, bùi mù trắng xóa cả đường. Lớp đá trên bề mặt bị trốc sạch, bày ra thảm đất cát ở dưới; ngoài ra hai bên đường là hai dãy đất cát lúc nào cũng bốc lên mù mịt.

 

Anh Nguyễn Văn Thí - một hộ dân sống ven đường - than thở: “Ở đây khổ lắm chú ơi! Nắng thì hít bụi cả ngày; mưa xuống thì lầy lội”. Tuyến đường này kéo dài khoảng 3km từ cầu Chợ Dinh đến chân cầu Bãi Dâu nhưng có hàng chục ổ voi, đất đá lởm chởm. Đây là đoạn đường rất đông người qua lại và là nơi họp chợ Bãi Dâu. Từ sáng sớm, đường đã tấp nập người và xe đến thu mua hàng hóa. Người dân bên đường cho biết tai nạn vẫn xảy ra thường xuyên, bình quân tuần 2 vụ.

 

Những con đường “đáng sợ” ở Huế - 3

Đường Nguyễn Gia Thiều thê thảm vào ngày mưa.

 

Những con đường “đáng sợ” ở Huế - 4

Và bụi mù mịt vào ngày nắng.

 

Vì là chợ đầu mối nên khối lượng rác thải ra rất nhiều. Chưa hết, nước sinh hoạt từ nhà dân cũng chảy tràn ra đường khiến đoạn đường càng thêm thê thảm.

 

Được biết chính quyền địa phương cũng đã cho sữa chữa, nâng cấp nhiều lần nhưng do phải thường xuyên hoạt động hết công suất nên đường hỏng vẫn hoàn hỏng.

 

Đường Nguyễn Sinh Cung có một góc cua nguy hiểm đã xuống cấp trầm trọng. Đoạn cua này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn kinh hoàng nên còn được gọi là “góc cua tử thần”. Một phần vì hạn chế tầm nhìn, một phần vì những ổ voi vừa rộng vừa sâu ngự trị nên chỉ cần sơ xuất của tài xế là tai nạn có thể xảy ra.

 

Những con đường “đáng sợ” ở Huế - 5

Góc cua tử thần trên đường Nguyễn Sinh Cung.

 

Đây là đoạn đường chưa có cống thoát nước. Trời không mưa mà đường cứ lầy lội như vừa ngập lũ và dưới những vũng nước to tướng là không biết bao ổ gà, ổ voi, như những cái bẫy chết người.

 

TP Huế còn nhiều tuyến đường khác cũng hư hại nghiêm trọng như đường Hàm Nghi thì nhiều ổ gà, đất đá bong ra lởm chởm. Đường Trần Phú cũng đang trên đà xuống cấp nhanh. Đường Dương Văn An, Hồ Đắc Di,... cũng chung số phận.

 

Nguyễn Khánh - Lê Hà

Đang được quan tâm