Thứ sáu, 31/07/2015 - 15:29

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì chống trộm cắp ở sân bay

Dân trí

Với những thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống trộm cắp tài sản hành lý, hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không, 7 tập thể và 17 cá nhân đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tặng bằng khen sáng nay (31/7).

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đánh giá về ngành hàng không và hoạt động hàng không nói chung trong thời gian qua, Thứ trưởng Trường cho rằng, hàng không là một trong những lĩnh vực có tác động rất lớn đến mỗi quốc gia, tất cả vấn đề về chất lượng, dịch vụ hàng không là thương hiệu của quốc gia, vì vậy phải luôn luôn thể hiện ngành dịch vụ này ngày càng tốt lên.

“Ngành hàng không nước ta trong những năm qua được đánh giá là còn non trẻ nhưng lại hội nhập rất sâu vào hàng không thế giới và có tốc độ phát triển nhanh về đội tàu bay, phong cách phục vụ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hành khách trong nước và hành khách quốc tế quá cảnh ở Việt Nam phát hiện bị mất hành lý của mình, qua kiểm tra cho thấy bị mất cắp ở sân bay. Đây là vấn đề rất đáng buồn, vì việc lấy cắp hàng hóa và hành lý ở sân bay là có tổ chức, theo dây chuyền” - Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh.

tangbangkhen-4e0b7

Bộ GTVT tặng bằng khen cho 7 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống trộm cắp hành lý, hàng hóa ở sân bay 

Với sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Công an, nhiều vụ việc trộm cắp tại sân bay được phát hiện và xử lý, nhiều đối tượng trộm cắp đã bị cơ quan công an tiến hành khởi tố hình sự.

Thay mặt cho lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường hoan nghênh sự vào cuộc của Bộ Công an. “Trong thời gian ngắn, bằng nghiệp vụ của các đồng chí, đã phối hợp điều tra và làm rõ, xử lý kịp thời các vụ việc. Đây là những chiến công thầm lặng của các đồng chí, nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với Bộ GTVT, với lòng tin của hành khách đi máy bay, đặc biệt là hành khách quốc tế” - Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết.

Theo đó, 7 tập thể được nhận bằng khen gồm: Phòng Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm trên tuyến giao thông, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an; Phòng PC45, Công an Thành phố Hà Nội; Phòng Giám sát an ninh hàng không, Cảng vụ Hàng không miền Bắc; Phòng Giám sát an ninh hàng không, Cảng vụ Hàng không miền Nam; Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài; Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất; Đội An ninh kiểm soát cổng gác sân đậu, Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất.

Các cá nhân được Bộ trưởng Bộ GTVT tặng bằng khen, gồm: Thượng tá Đỗ Duy Tân, Phó trưởng Phòng 3, C45- Bộ Công an; Trung tá Nguyễn Hồng Nam, Đội phó, Phòng 8, C45- Bộ Công an; Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội 5 - PC45, Công an Thành phố Hà Nội; Thiếu tá Nguyễn Việt Hà, Đội trưởng Đội 3, Phòng 3, C45 - Bộ Công an; Thiếu tá Phạm Đức Vinh, Cán bộ Phòng 3, C45 - Bộ Công an và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống trộm cắp tại sân bay thuộc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Cảng vụ Hàng không miền Nam.

C.N.Q

Tin liên quan

Mới nhất