Thứ sáu, 05/11/2021 - 14:55

Nhà báo Quang Minh làm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội

Dân trí

Sáng 5/11, Văn phòng Quốc hội công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 giữ chức Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng tân Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường mong muốn, ông Lê Quang Minh tiếp tục phát huy những lợi thế của mình, nhanh chóng nắm bắt các nhiệm vụ trên cương vị mới.

Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội cũng mong muốn ông Minh cùng tập thể lãnh đạo Truyền hình Quốc hội Việt Nam đưa Truyền hình ngày càng phát triển và xứng đáng với vị thế là kênh truyền hình của Quốc hội, thực hiện tốt vai trò thông tin tuyên truyền các hoạt động của nghị trường với cử tri cả nước.

Nhà báo Quang Minh làm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội - 1

Ông Lê Quang Minh được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, tân Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh khẳng định sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam khẳng định, đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn lao. Mối quan hệ giữa đại biểu Quốc hội và cử tri là mối quan hệ đặc biệt trong hệ thống chính trị Việt Nam, thể hiện cao nhất bản chất dân chủ của hệ thống chính trị, nơi người dân có thể thể hiện tiếng nói của mình bằng lá phiếu theo mô hình dân chủ trực tiếp. Vì vậy, việc duy trì, phát triển mối quan hệ này phải là ưu tiên đặc biệt của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Ông Minh cho biết, cũng như rất nhiều cơ quan báo chí trong bối cảnh truyền thông mới, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đang đứng trước một cơ hội phát triển chưa từng có, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với thách thức chưa từng có. Trong công cuộc chuyển đổi số, gần như tất cả các đài truyền hình lớn nhỏ đều đang chập chững những bước đi đầu tiên và điều đó có nghĩa là cơ hội vẫn nguyên vẹn cho đài truyền hình với tuổi đời còn non trẻ như Truyền hình Quốc hội Việt Nam. 

Tổng Giám đốc Lê Quang Minh cũng khẳng định quan điểm, cử tri ở đâu thì Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ có mặt ở đó; cử tri hiện diện trên nền tảng nào, kênh truyền hình này cũng hiện diện trên nền tảng đó, tăng độ phủ với những nội dung chất lượng sẽ là bài toán mấu chốt của sự phát triển của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Tân Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh (SN 1976) tốt nghiệp Học viện Ngoại giao. Từ năm 1999, ông làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam, từng dẫn chương trình thời sự 19h trên VTV1. Tháng 4/2017, ông Minh rời Ban Thời sự làm Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24.

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất