Sóc Trăng:
Người tạo ra "gạo ngon nhất thế giới" làm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT
(Dân trí) - Tiến sĩ Trần Tấn Phương - Giám đốc Trung tâm Giống nông nghiệp vừa được UBND tỉnh Sóc Trăng bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.
Tiến sĩ Trần Tấn Phương là một trong 3 thành viên tạo ra giống lúa ST25 vừa qua đã đạt giải Nhất trong cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới năm" 2019 tổ chức tại Philippines.
Tại buổi lễ trao quyết định ngày 25/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu đã chúc mừng tiến sĩ Trần Tấn Phương được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng.
Ông Hiểu cũng đánh giá cao những nỗ lực, những đóng góp của tiến sĩ Trần Tấn Phương cho ngành Nông nghiệp của tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, mong rằng thời gian tới tiến sĩ Phương sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm bản thân để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đưa ngành Nông nghiệp phát triển hơn nữa.
Như Dân trí đã thông tin, cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới năm" năm 2019 được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Philippines từ ngày 10 - 13/11/2019, với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp kinh doanh gạo quốc tế, Việt Nam cùng hàng trăm nhà xuất nhập khẩu gạo lớn trên thế giới.
Kết quả, gạo ST25 của doanh nghiệp Hồ Quang (Sóc Trăng) đã xuất sắc vượt qua gạo Thái Lan, giành giải Nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019.
Giống lúa ST25 do nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sĩ Trần Tấn Phương và thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương nghiên cứu lai tạo. Đây là giống lúa ngắn ngày, có tính kháng bệnh hơn hẳn một số giống lúa cổ truyền, cho sản lượng đạt tới 7 tấn/ha. Gạo ST25 có đặc tính phẩm chất gạo rất trắng, cơm trắng và rất tự nhiên, được người tiêu dùng ưa chuộng.
Cao Xuân Lương