Người dân phấn khởi được gửi xe miễn phí tại Phủ Tây Hồ

(Dân trí) - Người dân Hà Nội và du khách thập phương năm nay đã rất phấn khởi vì được gửi xe miễn phí để đi lễ tại Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội). Đây là những bãi xe do công an quận Tây Hồ phối hợp với Đoàn thanh niên quận Tây Hồ tổ chức thực hiện…

Theo ghi nhận của PV Dân trí trong ngày hôm nay (16/2) tại khu vực phía ngoài cổng của Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã không còn xuất hiện những điểm trông giữ xe tự phát lộn xộn như mọi năm. Tình trạng nhân viên trông xe lao ra đường chặn đầu xe để mời chào khách vào gửi cũng không còn. Người dân Hà Nội và du khách thập phương đi lễ tại Phủ Tây Hồ năm nay đã không còn phải than phiền về tình trạng các điểm trông giữ xe “chặt chém” tiền gửi như những năm trước đó.

Người dân tấp nập đưa xe vào điểm gửi miễn phí để đi lễ tại Phủ Tây Hồ
Người dân tấp nập đưa xe vào điểm gửi miễn phí để đi lễ tại Phủ Tây Hồ

Sở dĩ có sự trật tự, văn minh nói trên là nhờ sự xuất hiện của những điểm trông giữ xe miễn phí do các chiến sĩ Công an quận Tây Hồ phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (ĐTNCSHCM) quận Tây Hồ tổ chức thực hiện.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại úy Nguyễn Văn Thanh – Đội phó Đội Tham mưu, Công an quận Tây Hồ (Công an TP Hà Nội) cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Quận ủy, Quận đoàn Tây Hồ đã phối hợp với ĐTNCSHCM Công an quận tổ chức trông xe miễn phí cho người dân dịp Tết Bính Thân 2016 tại phủ Tây Hồ. Ban chỉ huy Công an quận cũng giao Đoàn TNCSHCM công an quận xây dựng kế hoạch như: tổ chức huy động lực lượng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị làm nhiệm vụ trông giữ phương tiện cho người dân đi lễ, tham quan Phủ Tây Hồ và đảm bảo an ninh trật tự”.

Người dân phấn khởi được gửi xe miễn phí tại Phủ Tây Hồ - 2

Tất cả các phương tiện có nhu cầu gửi xe miễn phí đều được đáp ứng
Tất cả các phương tiện có nhu cầu gửi xe miễn phí đều được đáp ứng

Vé gửi xe ghi rất rõ ràng thông tin, bao gồm 2 liên: Liên 1 gắn trực tiếp vào xe, liên 2 giao cho khách gửi, khi lấy xe so sánh 2 liên trùng khớp nhau mới được lấy xe.
Vé gửi xe ghi rất rõ ràng thông tin, bao gồm 2 liên: Liên 1 gắn trực tiếp vào xe, liên 2 giao cho khách gửi, khi lấy xe so sánh 2 liên trùng khớp nhau mới được lấy xe.

Đại úy Thanh thông tin thêm, theo kế hoạch có 90 người mỗi ngày, chia làm 3 ca để thực hiện công việc nói trên. Cụ thể, sẽ gồm các lực lượng 30 đồng chí công an và 30 đồng chí đoàn viên thanh niên của quận Tây Hồ. Ngoài ra, còn tăng cường thêm 30 đồng chí của phòng Cảnh sát Bảo vệ Công an thành phố Hà Nội (PC65). Thời gian thực hiện từ ngày 29 Tết đến hết ngày 15 tháng Giêng.

Anh Nguyễn Văn Nam (35 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) – chia sẻ: “Tôi thấy cơ quan chức năng của quận Tây Hồ tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho người dân đi lễ tại Phủ Tây Hồ dịp Tết là rất tốt. Chúng tôi gửi xe cũng rất yên tâm, không lo bị chặt chém tiền phí như mọi năm. Ngoài ra, do có lực lượng an ninh trông giữ và phân luồng nên tôi thấy tình hình giao thông tại đây cũng rất trật tự, văn minh hơn mọi năm rất nhiều”.

Theo quan sát, tại các vị trí đường ra của khu gửi xe miễn phí nói trên, cơ quan chức năng có đặt những hòm công đức để người dân có thành ý tự nguyện ủng hộ tiền theo "nguyên tắc" tùy tâm. Về điều này, Đại úy Nguyễn Văn Thanh cho biết, hòm quyên góp là để ủng hộ những nạn nhân chất độc màu da cam và những hoàn cảnh khó khăn, số tiền này sẽ được quản lý trong suốt chiến dịch. Sau đó, Đoàn sẽ bàn giao quỹ cho Quận ủy để trao quà tới những hoàn cảnh cụ thể trên địa bàn quận.

Nguyễn Dương

Người dân phấn khởi được gửi xe miễn phí tại Phủ Tây Hồ - 5