Hà Tĩnh:

Người đàn ông trả lại dây chuyền vàng lẫn trong gói đồ cứu trợ

(Dân trí) - Khi nhận đồ ủng hộ lũ lụt, anh Nguyễn Xuân Lam ở Hà Tĩnh phát hiện trong túi quần có 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc. Lập tức anh liên hệ với chính quyền nhờ tìm trả lại cho chủ nhân.

Người đàn ông trả lại dây chuyền vàng lẫn trong gói đồ cứu trợ - 1

Anh Nguyễn Xuân Lam (mặc áo mưa) mang số tài sản nhặt được đến UBND xã để nhờ tìm trả lại cho chủ nhân

Trưa 31/10, ông Hà Huy Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, anh Nguyễn Xuân Lam (ở xã Cẩm Mỹ) phát hiện 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc và một số giấy tờ trong gói hàng cứu trợ gia đình sau mưa lũ. Sau đó, anh Lam báo với chính quyền địa phương tìm người trả lại.

Theo ông Hà Huy Hùng, gia đình anh Lam nhận được đồ cứu trợ từ các nhà hảo tâm, trong đó có một số quần áo cũ.

Sáng 31/10, khi lấy đồ ra dùng, anh Lam phát hiện trong túi đồ có 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc, 1 CMND mang tên Tạ Thị Nhung (SN 1980, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và các giấy tờ liên quan.

Anh Nguyễn Xuân Lam chia sẻ: “Người dân chúng tôi rất cảm động trước tấm lòng của đồng bào cả nước đã hướng về những người dân bị lũ lụt. Số tài sản bị bỏ quên trong túi áo này khá lớn, hy vọng sẽ được trả về đúng chủ nhân của nó”.

Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh Lam bị ngập nặng, nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, anh Đào Xuân Minh (SN 1996, ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cũng phát hiện 2 chỉ vàng trong gói hàng cứu trợ gia đình sau mưa lũ. Sau đó, anh Minh báo với chính quyền địa phương tìm người trả lại.

Tin liên quan